Các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 hoạt động hiệu quả

Đăng ngày 31 - 08 - 2021

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, huyện Ngọc Lặc đã thành lập chốt kiểm soát tại các tuyến Tỉnh lộ, huyện lộ và đường liên xã. Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động liên tục 24/24 giờ, kể cả thứ 7, CN và ngày Lễ đã góp phần kiểm soát tốt tình hình, kịp thời ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Toàn huyện thành lập 9 chốt cấp huyện gồm: Chốt số 1 tại ngã ba Thuận Minh đi Lam Sơn, thuộc xã Lam Sơn; Chốt số 2 tại thôn Minh Lâm, thuộc xã Ngọc Trung; Chốt số 3 tại xã Quang Trung đi Đồng Thịnh, thuộc xã Quang Trung; Chốt số 4 tại đường vào Trại gà, thuộc xã Minh Tiến; Chốt số 5 tại Xuân Lam lên Ngã ba Lam Kinh, thuộc xã Kiên Thọ; Chốt số 6 tại vị trí giáp với xã Kiên Thọ, thuộc xã Nguyệt Ấn; Chốt số 7 đoạn đường đi dốc Voi chết, thuộc xã Minh Sơn; Chốt số 8 tại Nhà máy Sắn Phúc Thịnh, thuộc xã Phúc Thịnh và Chốt số 9 tại Mống Mỏ, thuộc xã Mỹ Tân.

Các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, ra tín hiệu dừng tất cả các phương tiện giao thông và người ra vào địa bàn xã, tiến hành đo thân nhiệt đối với từng người vào địa bàn. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Chấp hành nghiêm quy trình, trình tự kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông theo hướng dẫn của ngành Công an và ngành Y tế. Theo đánh giá chung tại các Chốt trên địa bàn huyện, người dân đều tuyệt đối chấp hành các quy định tại chốt.

Hiện nay, tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp, khó lường. Vì vậy, với quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, các lực lượng tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Ngọc Lặc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm," vượt nắng, thắng mưa", ngày đêm bám sát vị trí kiểm tra chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch COVID - 19.