Ngọc Lặc: Tham gia 2 gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022

Đăng ngày 08 - 11 - 2022

Sáng ngày 5/11/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Quang đã tham dự lễ khai trương trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh, do UBND tỉnh tổ chức. Cùng tham dự có lãnh đạo và chuyên viên phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Phòng Kinh tế, Hạ tầng huyện.

Lễ khai trương giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, tỉnh Thanh Hóa năm 2022 nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị kết nối cung cầu và kết hợp giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 diễn ra 05 ngày từ ngày 04/11-08/11/2021 tại Trung tâm triển lãm, hội chợ quảng cáo tỉnh. Toàn tỉnh có 102 đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia, với 150 gian hàng. Sự kiện diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 5 đến 8/11/2022 với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.

Tham gia Khai trương trưng bày và giới thiệu sản phẩm, nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá năm 2022, huyện Ngọc Lặc tham gia 02 gian hàng, với 06 sản phẩm OCOP, đạt 3 sao cấp tỉnh, tiêu biểu như sản phẩm Miến Dong Hương Ngọc của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Thương mại và Xây dựng Thành Công; Bột Sắn Hương Quê của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Ngọc Tân (xã Ngọc Liên); Gạo Nếp Hoa cau Thạch Lập của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Toàn Thắng (xã Thạch Lập); Dưa vàng 369 của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Kiên Thọ (xã Kiên Thọ); Mật Mía Phúc Long (xã Minh Tiến) và Mật Ong Kiên Thọ… và 1 số sản phẩm tiềm năng của huyện như Khoai Mán, Cam, Bưởi, bột Rau Má, Nếp hạt cau, Thanh long ruột đỏ, Thổ cẩm, Dứa gai, Ngô bắp, Hạt dổi và một số đồ dùng( gian bếp xưa cổ vật của người Dân tộc Mường).

Theo thông tin từ ban Tổ chức và các Thành viên gian hàng của huyện, Trong những ngày trưng bày sản phẩm, Gian hàng huyện Ngọc Lặc đã thu hút nhiều khách thăm quan, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm gian hàng; các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận, biểu dương đơn vị huyện Ngọc Lặc, đã quan tâm tích cực chuẩn bị chu đáo, gian hàng được bố trí sắp xếp phù hợp, hình thức trưng bày bắt mắt, hàng nông sản, thực phẩm đa dạng, phong phú, đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc, nhiều sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, đáp ứng tốt cho đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm, mang nét đặc trưng của một vùng đất giàu tiềm năng, thế mạnh….

Thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Ngọc Lặc khá đa dạng, nhiều sản phẩm mới, sản phẩm truyền thống, đã chú trọng đến mẫu mã, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Đây là cơ hội giao lưu, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm an toàn tiêu biểu của địa phương mình đến với người tiêu dùng. Góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn, đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).