Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng văn kiện khối Đảng, đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Sáng ngày 15/06, Tiểu ban Văn kiện khối Đảng, đoàn thể huyện Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng văn kiện khối Đảng, đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Văn kiện khối Đảng, đoàn thể chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí thành viên Tiểu ban văn kiện khối Đảng, đoàn thể và một số cơ quan, đơn vị và các ban, ngành đoàn thể có liên quan.

Tại hội nghị, Tiểu ban Văn kiện khối Đảng, đoàn thể đã thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tiểu ban và các cơ quan, đơn vị trong chuẩn bị các nội dung, văn kiện giúp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Diễn tập Khu vực Phòng thủ huyện năm 2022, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập, đáp ứng mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tâp.

Nội dung công việc của Tiểu ban Văn kiện khối Đảng, đoàn thể là tham mưu xây dựng văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành diễn tập của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Tổ chức soạn thảo và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện diễn tập khối Đảng, đoàn thể; tổ chức luyện tập, diễn tập, tổng kết rút kinh nghiệm…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Thiết đề nghị các thành viên Tiểu ban Văn kiện khối Đảng, đoàn thể phát huy tinh thần, trách nhiệm, nâng cao hiệu quả phối hợp, hiệp đồng giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong chuẩn bị và thực hành diễn tập. Nội dung các công việc phải được chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm chặt chẽ, cụ thể, đúng quy định.

Đối với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cần thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn cho các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể cấp huyện và các đơn vị tham gia diễn tập soạn thảo văn kiện khối Đảng, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ; Phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan, chuẩn bị tốt nội dung diễn tập; Tham mưu tổ chức tốt các nội dung tập huấn, huấn luyện, luyện tập, kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập của Tiểu ban văn kiện khối Đảng, đoàn thể.

Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các ban, ngành, MTTQ, đoàn thể phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng, Ban liên quan, chuẩn bị xây dựng hệ thống văn kiện khối Đảng, đoàn thể trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 bảo đảm chất lượng, hiệu quả.