Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Ngọc Lặc tổ chức thành công Đại hội, đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng ngày 23 - 06 - 2022
100%

Trong 2 ngày 21 và 22/06, Hội Cựu chiến (CCB) huyện Ngọc Lặc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội đồng chí Phạm Văn Luân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Phạm Tiến Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Ngọc Lặc; đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Mẹ Việt Nam anh hùng Quách thị Tường; Các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ các ngành đoàn thể huyện, Lãnh đạo CCB qua các thời kỳ, lãnh đạo các xã, thị trấn và 150 Đại biểu đã về dự đông đủ.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB huyện Ngọc Lặc đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục hội viên không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, vận động hội viên thi đua lao động sản xuất, tham gia có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hội viên CCB đã hiến đất, đóng góp hàng tỷ đồng và hàng nghìn ngày công để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hóa thôn...

 Đồng chí Phạm Văn Luân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại Đại hội

Hội đã chủ động tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, các chính sách vay vốn phát triển sản xuất với dư nợ lên tới vài chục tỷ đồng. Trong 5 năm Hội CCB toàn huyện đã tích cực hưởng ứng phong trào "giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững", làm giàu hợp pháp: tham gia tích cực có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương với hai khâu đột phá. Sau năm năm thực hiện, toàn huyện đã hỗ trợ làm mới 18 nhà, sửa chữa 4 nhà, hỗ trợ hội viên nghèo nuôi trâu, bò sinh sản gồm 58 con cho 58 hội viên nghèo, với tổng số tiền các khoản là 1,3 Tỷ đồng. Từ đó đã đem lại cho nhiều gia đình hội viên có cuộc sống mới, tiếp tục vươn lên thoát nghèo. Qua đó tình cảm đồng chí đồng đội được nhân lên, mối quan hệ giữa hội viên với tổ chức hội ngày càng được gắn bó. Đến nay có 132 hội viên làm chủ các trang trại, gia trại có 54, 94 % hộ gia đình có hội viên có mức sống kinh tế khá và giàu, khích lệ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, thoát nghèo, từng bước nâng cao mức cho HV CCB, góp phần cùng địa phương tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo nhanh và bền vững. 

 Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Ngọc Lặc phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền các cấp, sự chỉ đạo chặt chẽ của BCH Hội Cựu Chiến binh tỉnh, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị, sự cổ vũ động viên, giúp đỡ của nhân dân, cán bộ hội viên cựu chiến binh đã khắc phục mọi khó khăn, thách thức đoàn kết, phát huy phẩm chất bộ đội cụ hồ trên mọi cương vị công tác, gương mẫu chấp hành, đường lối, chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và triển khai tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Có nhiều  tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, Hội CCB luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB huyện Ngọc Lặc đặt ra mục tiêu tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của CCB Việt Nam “trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá VII, bầu các đại biểu chính thức dự Đại hội Hội CCB cấp tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Luân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện uỷ Phạm Tiến Dũng đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật và thành tích xuất sắc mà Hội CCB huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Hội CCB huyện  cần chú trọng đổi mới phương pháp, tác phong công tác, phát huy hiệu quả vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng công tác Hội. Động viên CCB phát huy ý chí tự lực, tự cường, tích cực tham gia các hoạt động, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế; phối hợp thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động liên tịch với chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tổ chức thực hiện hiệu quả thời gian tới...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá VII, bầu các đại biểu chính thức dự Đại hội Hội CCB cấp tỉnh trong thời gian tới.

<

Tin mới nhất

Một số phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao(02/08/2022 4:01 CH)

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH tại các cơ sở trọng điểm trên địa bàn...(20/07/2022 3:03 CH)

BCĐ 35 huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.(08/07/2022 9:54 SA)

Huyện Ngọc Lặc làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022.(06/07/2022 11:04 SA)

Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng công an xã, thị trấn chính quy(30/06/2022 3:24 CH)

Huyện ủy Ngọc Lặc giao ban công tác nội chính và PCTN 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng...(30/06/2022 2:46 CH)

Hội nghị sinh hoạt và chi trả phụ cấp cho cán bộ quản lý Dân quân tự vệ quý II năm 2022(30/06/2022 11:18 SA)

Ngọc Lặc tổ chức thành công Đại hội, đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ...(23/06/2022 3:14 CH)

°