Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh tiếp xúc Cử tri huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 07 - 06 - 2022
100%

Sáng ngày 5-6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: Phạm Tiến Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Ngọc Lặc, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ Ngọc Lặc, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các đại biểu khách mời và gần 200 đại biểu cử tri đại diện các cơ quan, đơn vị cấp huyện và các xã thị trấn trong huyện về dự đông đủ.

Cử tri huyện Ngọc Lặc phát biểu ý kiến kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh ông Bùi Huy Toàn đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Ngọc Lặc đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022. Cử tri đánh giá cao sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề đang còn tồn tại ở địa phương, như: Quan tâm đến các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, trong đó điều chỉnh tiêu chí về nước sạch nông thôn; hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản. Đề nghị nâng mức phụ cấp cho những người hoạt động bán chuyên trách cấp xã và cấp thôn; có biện pháp bảo đảm môi trường tại các khu chăn nuôi tập trung; tiếp tục quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã, khu dân cư đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cử tri huyện Ngọc Lặc cũng đề nghị hỗ trợ đầu tư xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã chính quy; xem xét hỗ trợ đầu tư cải tạo các hồ đập; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản trên địa bàn; quan tâm công tác bàn giao lưới điện cúng như đầu tư cải tạo lưới điện trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc…

Tại hội nghị này đại biểu Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã giải trình và trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đại biểu Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tiếp đó thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu HĐND tỉnh thông qua các ý kiến, kiến nghị; đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri đề cập sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết. Đại biểu Lại Thế Nguyên cũng đã thông tin tới cử tri những kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hộ, đảm bảo quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm 2022; nhấn mạnh, trong những thành tích chung của tỉnh có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ngọc Lặc.

Đại biểu Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Đại biểu Lại Thế Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; trong đó phát huy tốt nguồn lực trong Nhân dân và lồng ghép các chương trình, dự án; phấn đấu đi đầu trong các huyện miền núi về chỉnh trang nhà ở dân cư, hàng rào xanh, nhằm tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp làm điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trong đó quan tâm đến phát triển cây gai xanh. Tập trung đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho sản xuất; tạo mọi điều kiện cho các dự án sản xuất công nghiệp đầu tư vào địa bàn, từ đó góp phần giải quyết việc làm cho người dân; quan tâm đến việc đào tạo nghề cho lao động. Đẩy mạnh thi công các dự án đầu tư bằng nguồn ngân sách trên địa bàn để sớm đưa các dự án đi vào hoạt động. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục. Đảng bộ, chính quyền huyện Ngọc Lặc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất thực hiện thằng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, cũng như nỗ lực phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.

<

Tin mới nhất

Huyện đoàn Ngọc Lặc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên tình nguyện hè năm...(04/08/2022 8:15 SA)

Huyện đoàn Ngọc Lặc: Chú trọng phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên(04/08/2022 8:12 SA)

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm và làm việc tại huyện Ngọc Lặc(04/08/2022 8:00 SA)

Huyện Ngọc Lặc: Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi uỷ và Chi bộ khối nông thôn.(02/08/2022 4:07 CH)

Thông báo của Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc về công tác cán bộ tại xã Thúy Sơn(02/08/2022 3:56 CH)

Đảng ủy xã Thúy Sơn, trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đợt 19/5(01/08/2022 3:58 CH)

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc về công tác cán bộ(01/08/2022 3:36 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2022(01/08/2022 2:30 CH)

°