HĐND huyện giám sát tại xã Minh Tiến

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Ngày 28/6, HĐND huyện do đồng chí Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Minh Tiến về Kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022, chương trình xây dựng NTM, công tác giải phóng mặt bằng và các phong trào thi đua do huyện phát động.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song xã Minh Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; kịp thời khắc phục, giải quyết những vấn đề phát sinh, khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho thực hiện các mục tiêu đề ra và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế phục hồi nhanh, nhiều chỉ tiêu đạt khá so với kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước gần đạt gần 2 tỷ đồng. Văn hóa – xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm… chương trình xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, phấn đấu về đích vào năm 2023 theo đúng kế hoạch; công tác giải phóng mặt bằng và các phong trào thi đua do huyện phát động được thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát đồng chí Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã nghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả xã Minh Tiến đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đồng chí đề nghị địa phương rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu để có kế hoạch tập trung lãnh, chỉ đạo hoàn thành trong đó tập trung nâng cao các tiêu chí đã đạt và từng bước hoàn thành các tiêu chí còn lại trong xây dựng NTM; đẩy nhanh hoàn thành qui hoạch các mặt bằng; thực hiện hiệu quả, thiệt thực các các phong trào thi đua do huyện phát động.