Hội nghị sinh hoạt và chi trả phụ cấp cho cán bộ quản lý Dân quân tự vệ quý II năm 2022

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Thực hiện Pháp lệnh dự bị động viên, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về chính sách đối với cán bộ quản lý Dân quân tự vệ. Sáng ngày 24/06/2022, Ban CHQS huyện Ngọc Lặc đã tổ chức hội nghị chi trả phụ cấp cho cán bộ quản lý Dân quân tự vệ (DQTV) quý II năm 2022. Dự tại hội nghị có đống chí: Trần Xuân Trí, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ và cán bộ chiến sỹ BCHQS huyện dự hội nghị đông đủ.

Tại hội nghị Ban CHQS huyện đã thông qua báo cáo nhiệm vụ QSQP 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm mặc dù có những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và 1 số nguyên nhân khác, Song cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh theo quy định, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống LLVT tỉnh, LLVT huyện lồng ghép với phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua khác, cao điểm. 6 tháng đầu năm, LLVT huyện tham gia các hội thi, hội thao đều đạt kết quả cao ... Trong 6 tháng đầu năm 2022, hệ thống văn kiện tác chiến, nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng và các nội dung khác được tập trung xây dựng. Công tác Đền ơn đáp nghĩa, các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội được triển khai thực hiện theo quy định. Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác tuyến sinh quân sự và cử cán bộ đi học tại các học viện, nhà trường trong quân đội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng-an ninh, giáo dục lòng yêu nước, yêu chế độ XHCN, các quan điểm, tư tưởng của Đảng. Đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thi đua; Kiện toàn, bổ sung đội ngũ cán bộ quân sự xã, thị trấn và các cơ quan, tổ chức đảm bảo đủ số lượng theo quy định; củng cố xây dựng lực lượng dân quân tự vệ chất lượng. Chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Đồng thời tại hội nghị này BCHQS huyện đã tiến hành chi trả phụ cấp cho các đồng chí cán bộ quản lý DQTV các xã thị trấn quý II năm 2022.

Thông qua đợt sinh hoạt, nhằm đánh giá vai trò, tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện Luật dự bị động viên của cán bộ DBĐV trên địa bàn huyện; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.