Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 26 - 07 - 2022

Vừa qua, Thành ủy thành phố Thanh Hóa do đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Ngọc Lặc. Tiếp đón đoàn về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ, khối đoàn đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Văn phòng Huyện ủy; Phòng Lao động Thương binh - xã hội huyện.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân cùng đoàn công tác đã trao quà cho 10 gia đình chính sách của huyện Ngọc Lặc, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đồng chí bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc đến các thương binh, bệnh binh - những người đóng góp công sức, xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc. Phát huy truyền thống cách mạng, đồng chí mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng; tích cực động viên con cháu tham gia học tập, lao động, sản xuất, đóng góp sức mình xây dựng gia đình, xây dựng quê hương.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2022; công tác tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao và trân trọng cảm ơn đoàn công tác của thành phố Thanh Hóa và cá nhân đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân đã đến thăm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trao hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Đồng thời, trân trọng cám ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Thanh Hóa trong những năm qua bằng tình cảm sâu nặng giữa 2 địa phương kết nghĩa đã cùng chung tay với Đảng, Nhà nước, với Nhân dân huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng và sự nghiệp xây dựng, phát triển huyện Ngọc Lặc nói chung. Đồng chí mong muốn thời gian tới, thành phố Thanh Hóa và huyện Ngọc Lặc sẽ tiếp tục duy trì tình cảm tốt đẹp, bền vững, góp phần đưa  kinh tế, xã hội của 2 địa phương sẽ ngày càng phát triển.

Dịp này, đồng chí Bí thư thành ủy Thanh Hóa cùng đoàn công tác cũng đã trao hỗ trợ 100 triệu đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Ngọc Lặc; trao hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng nhà mái âm tình thương cho hội viên phụ nữ huyện và trao 15 triệu đồng hỗ trợ hội viên Hội Nông dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Ngọc Lặc mua bò sinh sản phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững.