UBND xã Lam sơn đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày TBLS

Đăng ngày 27 - 07 - 2022

Sáng ngày 27/07/2022, UBND xã Lam Sơn đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/07/1947 – 27/07/2022). Dự tại buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể xã và các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, đại diện gia đình có công với cách mạng về dự đông đủ.

Trước khi buổi toạ đàm chính thức bắt đầu, Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, MTTQ, các ban ngày, đoàn thể xã Lam Sơn cùng các đại biểu về dự và nhân dân xã Lam Sơn đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã.

Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày TBLS là dịp để cán bộ, nhân dân xã Lam Sơn, cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương đất nước, cũng như sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ và lớp thế hệ cha anh đi trước, từ đó giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, để thế hệ hệ hôm nay tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách người có công và thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương ngày càng đầy đủ, chu đáo hơn đến các đối tượng.

Xã Lam Sơn có 8 liệt sỹ, 71 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, nạn nhân bị ảnh hưởng của chiến tranh. Trong những năm qua bên cạnh việc chăm lo tốt cho các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, UBND xã Lam Sơn còn tập trung giải quyết các hồ sơ, chế độ chính sách đối với người có công còn tồn đọng sau chiến tranh và một số chế độ mới được nhà nước ban hành. Đồng thời vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” ở địa phương, cũng từ nguồn quỹ này và nhiều nguồn vận động xã hội hóa khác, đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho người có công và thân nhân người có công trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp lễ, tết, ốm đau hoạn nạn...Toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày TBLS có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy trong mỗi người dân quê hương Lam Sơn hôm nay, niềm tự hào dân tộc, đề cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, chính quyền xã đã gửi tặng những phần quà cho các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công, món quà nhỏ nhưng phần nào thể hiện lòng tri ân, đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ và lớp cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc.