BCĐ 35 huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đăng ngày 08 - 07 - 2022

Ngày 06/7/2022, Ban chỉ đạo 35 huyện Ngọc Lặc, tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Đồng chí Phạm Văn Thiết- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Trưởng ban Chỉ đạo 35 chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 35 của huyện.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, BCĐ 35 huyện đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; BCĐ 35 cấp huyện đã chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi cộm, đột xuất, phát sinh trên địa bàn huyện. Cộng tác viên dư luận xã hội từ huyện đến cơ sở đã đăng tải những bài viết đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc của những trang, địa chỉ uy tín, thành lập các nhóm, hội trên mạng xã hội để đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Phối hợp chỉ đạo tăng cường công tác quản lý lĩnh vực báo chí, văn hoá văn nghệ, thông tin điện tử, nhất là trước những sự kiện, những vấn đề nhạy cảm nhằm ngăn chặn các biểu hiện lệch lạc ảnh hưởng đến tình hình chung. Ngăn chặn, vô hiệu hóa các trang Web, blog, fanpage, group, tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ thông tin sai trái. Chỉ đạo Trung tâm VHTT-TT-TT&DL huyện tăng cường viết tin bài tuyên truyền phản ánh âm mưu, thủ đoạn mà các thế lực thù địch sử dụng trong chiến lược "diễn biến hòa bình" để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận biết và nhận thức được đúng sai, đồng thời chủ động đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, bịa đặt.

Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35 (Ban Tuyên giáo Huyện ủy) thường xuyên cung cấp thông tin tới các cơ quan, đơn vị, địa phương theo kênh báo cáo viên của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; Chỉ đạo Công an huyện xây dựng nội dung hướng dẫn các kỹ năng nhận diện các thông tin xấu độc, kỹ năng viết bài, bình luận cho thành viên Ban chỉ đạo, tổ Thư ký, giúp việc, đội ngũ công tác viên trong các kỳ giao ban; Chỉ đạo Công an huyện Ngọc Lặc xây dựng 02 trang fanpage “Công an huyện Ngọc Lặc” và “Đoàn thanh niên Công an huyện Ngọc Lặc” để đăng tải các thông tin chính thống, định hướng dư luận quần chúng Nhân dân. Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện sử dụng 03 tài khoản chính thống để cung cấp, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh, phản phản bác các quan điểm sai trái, xâu độc trên Internet, mạng xã hội. Trong quá trình thực hiện Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường thông tin tích cực, tuyên truyền các kết quả nêu gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực với mục đích “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”. Chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động hiệu quả các trang thông tin trên Internet, nhất là trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Cổng Thông tin Điện tử của các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Thiết- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ- Trưởng BCĐ 35 huyện nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và  đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 35 huyện cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân với mục tiêu phát huy mặt tích cực, khắc phục những điểm còn tồn tại. Tập trung vào các nội dung như: cần cảnh giác đề phòng phát hiện sẵn sàng đấu tranh chấn áp tội phạm trên không gian mạng. Năm bắt tư tưởng tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện kịp thời xử lý các phát sinh nổi cộm. Quan tâm xử lý các trang thông tin điện tử cố tình vi phạm và sai sự thật nhằm chống phá công cuộc xây dựng quê hương, xây dựng Đảng trên địa bàn huyện. Đề nghị Công an huyện Ngọc Lặc phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm trên không gian mạng. Kiện toàn và phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thường trực với các thành viên để hoạt động có hiệu quả...