Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 7 năm 2022

Đăng ngày 01 - 08 - 2022

Sáng ngày 28/07, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị tháng 7. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND&UBND huyện; lãnh đạo các phòng Kinh tế - Hạ tầng, NN&PTNT, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường, Ban CHQS huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Đề án xây dựng các “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, giai đoạn 2022-2023; Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 10, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 12, ngày 05/05/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới; Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 08, ngày 26/01/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh phát triển công nghiệp quốc phòng đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường về công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện; Dự thảo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát triển vùng nguyên liệu cây Gai xanh trên địa bàn huyện Ngọc Lặc giai đoạn 2022-2025; công tác Cán bộ và Đảng viên,...

Cho ý kiến vào dự thảo Đề án xây dựng các “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, giai đoạn 2022-2023, các đại biểu tập trung làm rõ và bổ sung vào các tiêu chí Hội thi “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”. Tham gia Hội thi cấp huyện yêu cầu các xã, thị trấn phải xây dựng ít nhất một tuyến đường có chiều dài 1km trở lên. Có hệ thống chiếu sáng đúng khoảng cách, đảm bảo an toàn, có hệ thống đèn công nghệ trang trí phù hợp với đặc thù của địa phương. Hai bên tuyến đường được trồng hoa, cây xanh, thảm cỏ định kỳ chăm bón và cắt tỉa gọn gàng, không che khuất tầm nhìn, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Tuyến đường thường xuyên được dọn vệ sinh môi trường, 100% hộ dân sống 2 bên đường chỉnh trang, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; đều thu gom rác thải hoặc bố trí nơi xử lý rác thải đảm bảo quy định,... Hội thi nhằm mục tiêu huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của người dân, các Ban thôn, khu phố và các đoàn thể nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí tiến tới xây dựng xã NTM, xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Nâng cao ý thức của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân trong việc tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các loại hoa, cây cảnh, cây bóng mát trên các tuyến đường làm đẹp cảnh quan nông thôn. Tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia, đưa huyện Ngọc Lặc về đích NTM vào năm 2025. Đồng thời cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Tiến Dũng đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại biểu tham dự Hội nghị. Từ những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, các đơn vị tham mưu soạn thảo tiếp thu, điều chỉnh và bổ sung để dự thảo Đề án xây dựng các “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn huyện Ngọc Lặc giai đoạn 2022-2023 và dự thảo kế hoạch hành động và các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Bí thư, Bộ Chính trị và của Ban Thường vụ Huyện ủy được hoàn thiện hơn.