Huyện Ngọc Lặc trao hơn 3.700 xuất quà cho các gia đình chính sách.

Đăng ngày 02 - 08 - 2022

Thực hiện Kế hoạch về tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). UBND huyện đã cấp đủ số lượng theo từng đối tượng, theo đó 3.721 xuất quà với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng đã được trao cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện…

Theo báo cáo nhanh của phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Lặc. Đến thời điểm hiện nay trên toàn huyện đời sống nhân dân ổn định. Các chế độ chính sách người có công được chi trả đầy đủ kịp thời. Cụ thể: Quà của Chủ tịch nước ủy quyền tặng các gia đình người có công 1.806 suất, với tổng số tiền 547,5 triệu đồng, quà tỉnh 1.810 suất, với tổng số tiền 543 triệu đồng, lãnh đạo tỉnh, huyện đã thăm hỏi và tặng quà cho 54 đối tượng người có công tiêu biểu, khó khăn trên toàn huyện với tổng số tiền 35,6 triệu đồng, UBND huyện đã tổ chức Đoàn gia đình có công tiêu biểu đi dâng hương tại 2 nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị .Trong dịp này quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện cùng thành phố Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân hỗ trợ xây dựng 9 ngôi nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 350 triệu đồng….

Đây là việc làm thường niên trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân  là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trân trọng đánh giá cao những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sỹ đối với Tổ quốc; đồng thời cũng luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ cách mạng đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.