Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
348 người đã bình chọn
2418 người đang online

Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp thứ 17 tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 14 - 11 - 2023
100%

Sáng 14/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; Phạm Thị Ngọc Anh, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Lặc trước kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Thiết, PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện….cùng 200 đại biểu đại diện cho cử tri toàn huyện cũng về dự đông đủ.

Tại hội nghị, đã có 7 ý kiến, kiến nghị được cử tri huyện Ngọc Lặc đề xuất với tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào những nội dung chủ yếu như: Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng; hành lang an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện các dự án; hỗ trợ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản; điều chỉnh tiêu chí về nước sạch nông thôn; đánh giá tác động đến cảnh quan môi trường trong triển khai xây dựng nhà cao tầng để chăn nuôi heo tại dự án Khu liên hợp sản xuất, chăn nuôi, chế biến thực phẩm Công nghệ cao Xuân Thiện;... Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Ba Si đi xã Nguyệt Ấn, Phùng Minh; Đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nhà máy sản xuất nước trái cây tại Ngọc Liên; cử tri xã kiến nghị UBND huyện Ngọc Lặc báo cáo UBND tỉnh không tiếp tục xây dựng Nhà máy xi măng Thanh Sơn tại xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc; có hướng xử lý, thu hồi dự án Nhà máy xi măng Thanh Sơn và thu hút đầu tư các dự án khác với công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội và tình hình thực tế tại địa phương, đáp ứng nguyện vọng của người dân; Hỗ trợ đầu tư hệ thống cấp nước sạch theo quy chuẩn từ hệ thống cấp nước sạch tập trung. Đề nghị quan tâm rà soát, đánh giá việc thực hiện các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của cử tri dành cho các đại biểu HĐND tỉnh thông qua các ý kiến, kiến nghị; đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm và trực tiếp chỉ đạo ngành chức năng có liên quan và huyện Ngọc Lặc tăng cường công tác kiểm tra, làm rõ và giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thông tin tới cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong 10 tháng năm 2023 và nhấn mạnh: Những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 10 tháng năm 2023 là công sức của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ngọc Lặc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, nội bộ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ chủ chốt huyện đã đoàn kết, thống nhất; các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đều thực hiện đạt theo kế hoạch. Cùng với đó, huyện đã lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời, huyện đã chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị sản xuất, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp vào đầu tư...Tập trung cao cho xây dựng nông thôn mới, phấn đấu năm 2024 tất cả các xã về đích nông thôn mới. Cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp vào đầu tư nhằm giải quyết việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân. Đồng thời tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, theo tiêu chuẩn VietGAP; trong đó đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất cây trồng, vật nuôi. Quan tâm giữ vững danh hiệu đối với những xã đã đạt chuẩn nông thôn mới và chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Phải có sơ kết, tổng kết các phong trào đã phát động để đánh giá những mặt đã làm được, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế để khắc phục. Cùng với đó, nghiên cứu phát động thêm một số phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, song phải làm thực chất, có hiệu quả.

<

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị tháng 02(21/02/2024 2:37 CH)

Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách...(21/02/2024 2:34 CH)

Câu hỏi Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Đảng bộ huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển”...(20/02/2024 3:07 CH)

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử Đảng bộ huyện Nam Giang 75 năm hình thành và phát triển”...(20/02/2024 3:04 CH)

Thường trực Huyện uỷ làm việc với xã Lam Sơn(17/02/2024 3:42 CH)

Hội Nghị Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện kỳ họp thứ 36(07/02/2024 10:05 SA)

Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ chủ chốt huyện đã nghỉ chế độ BHXH qua các...(30/01/2024 4:07 CH)

Huyện ủy Ngọc Lặc phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam 75...(28/01/2024 2:14 CH)

°