Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Ngọc Lặc

Đăng ngày 01 - 01 - 2024

Chiều ngày 27/12, Đảng bộ thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn Ngọc Lặc. Về dự có đồng chí Lê Xuân Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; MTTQ và các đoàn thể thị trấn; Bí thư Chi bộ, trưởng các khu phố cùng các đồng chí dân quân, dự bị động viên trên địa bàn thị trấn.

Chi bộ Quân sự thị trấn Ngọc Lặc được thành lập theo Quyết định số 212-QĐ/ĐU ngày 22/12/2023 của Đảng ủy thị trấn. Chi bộ gồm 17 đảng viên, đồng chí Lê Công Tâm, Bí thư Đảng ủy Thị trấn được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; sau khi được thành lập, Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự và lực lượng dân quân; Nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; Làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,…

Tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy khẳng định: Ngay sau lễ công bố Quyết định, Chi bộ Quân sự thị trấn tổ chức họp, bàn, ban hành quy chế làm việc, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị; chủ động tham mưu Đảng ủy thị trấn lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương theo Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 26/10/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Tập trung đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, quản lý lực lượng dự bị động viên theo quy định của pháp luật;… Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để phát sinh "điểm nóng", tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.