Công an huyện, tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 24 - 01 - 2024

Sáng ngày 23/01/2024, Công an huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh….Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; Chỉ huy, CBCS các đội nghiệp vụ và Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2023, Công an huyện Ngọc Lặc đã bám sát các nội dung chỉ đạo của cấp trên, chủ động tổ chức triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch, biện pháp công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng. An ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm tiếp tục được giữ vững ổn định, không xảy ra “đột xuất, bất ngờ” và hình thành điểm nóng; bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa thể thao, lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; Điều tra, khám phá 54/56 vụ án hình sự, đạt tỷ lệ 96,4%, làm rõ 103 đối tượng; Đấu tranh, phát hiện, bắt giữ 16 vụ, 31 đối tượng về các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 156 viên hồng phiến, hơn 7g heroin và nhiều tang vật liên quan khác. Hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân thuộc diện hiện có mặt trên địa bàn; vượt chỉ tiêu được giao về cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Công tác bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép; xử lý vi phạm về TTATGT 1.266 trường hợp, phạt tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, nhiều mô hình tự quản tiếp tục được duy trì, nhân rộng. Hoàn thành việc chuyển hóa tại 03 địa bàn trọng điểm về ANTT…

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Triệu Văn Bình, Phó Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc đã phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc trong năm 2023. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị CBCS Công an huyện Ngọc Lặc tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước mắt, tập trung lực lượng, biện pháp bảo đảm tốt công tác ANTT, ATXH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn; Chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT; lực lượng Công an chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn ngừa đấu tranh với các loại tội phạm đặc biệt là các loại tội phạm cố ý gây thương tích, làm giảm đáng kể các điểm và tụ điểm phức tạp về ma túy. Chấp hành nghiêm trong việc thực thi pháp luật điều tra và xử lý tội phạm không để oan sai. Quản lý tốt công tác phòng cháy chữa cháy, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phục vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, tuyệt đối nói không với xe cười nới và quá kích thước. Kiên quyết với các vi phạm nồng độ cồn và các vi phạm trực tiếp liên quan đến tai nạn giao thông. Tăng cường sự phạt nguội khi tham gia giao thông để nâng cao ý thức người dân.