Lễ Cáo yết Trung Túc Vương Lê Lai năm 2024

Đăng ngày 17 - 02 - 2024

Chiều ngày 16/02 (Tức ngày 07 tháng Giêng năm Giáp Thìn), đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh tham dự Lễ Cáo yết và dâng hương tại khu di tích lịch sử Lam Kinh (Đền thờ Vua Lê Thái Tổ, Chính điện) thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân; Đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai, Làng Thành Sơn, xã Kiên Thọ; Đền Cọn, xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc. Cùng thực hiện nghi Lễ Cáo yết có lãnh đạo huyện Triệu Sơn, Đông Sơn. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Lễ Cáo yết được tổ chức trong không khí linh thiêng, thành kính, nhằm tưởng niệm công ơn vị khai quốc công thần nhà Hậu Lê, các thần tướng, nghĩa binh đã đã hy sinh vì nghĩa lớn, làm nên cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn hùng tráng. Đồng thời đáp ứng một phần nhu cầu văn hoá tâm linh của người dân Ngọc Lặc nói riêng và Nhân dân, khách thập phương.

Dâng hương tại đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai là dịp để Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Ngọc Lặc nói riêng tôn vinh sự hy sinh cao cả, ghi nhớ công lao to lớn của Trung Túc Vương Lê Lai và các tướng sỹ đã góp phần quét sạch giặc Minh. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước đối với các thế hệ con cháu, tự hào dân tộc. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Lê Lai anh hùng, tập trung lãnh đạo tạo bước đột phá mới trong năm 2024, tiếp tục thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đoàn kết nhất trí để xây dựng quê hương Ngọc Lặc ngày càng phát triển mạnh về kinh tế - xã hội, vững về  quốc phòng an ninh; đưa huyện Ngọc Lặc về đích NTM theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra.