Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
361 người đã bình chọn
1275 người đang online

Xã Minh Sơn tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Lai và Ngày Hội văn hóa, thể thao truyền thống năm 2024

Đăng ngày 17 - 02 - 2024
100%

Sáng ngày 15/02 (tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch), xã Minh Sơn long trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Đền Lai và Ngày Hội văn hóa, thể thao truyền thống năm 2024. Tham gia Lễ dâng hương có đồng chí Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và đông đảo Nhân dân trong và ngoài xã.

Đền Lai - Nơi thờ Đức Thái Tổ Cao Hoàng Đế Lê Lợi, nằm tọa lạc ngay trên vùng đất trung tâm của xã Minh Sơn, thuộc địa phận làng Minh Lai. Theo dân gian truyền lại, Đền Lai được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XV, nghĩa là sau cuộc khởi nghĩa Lam Sơn giành được thắng lợi, Đền được xây dựng làm nơi thờ cúng, tri ân công đức của vị tướng anh hùng tài giỏi. Một vị tướng của Nghĩa quân Lam Sơn đã từng dừng chân và luyện quân nơi đây và có nhiều công lao to lớn đối với Nhân dân trong Mường.

Ngay sau Lễ dâng hương, xã Minh Sơn tổ chức Ngày hội Hội văn hóa, thể thao truyền thống 2024. Ngày Hội mở đầu bằng 1 chương trình văn nghệ đặc sắc như: trò diễn  Pồn Pôông; các ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi mùa xuân, các làn điệu Xường giao duyên mang đậm đà bản sắc dân tộc Mường cùng màn biểu diễn Phường chúc kết hợp cồng chiêng và màn múa vũ điệu dòng máu lạc hồng hùng hồng, sôi động, làm cho không khí ngày hội trở nên ý nghĩa và tạo nên sự hứng khởi cho 1 năm mới với nhiều khí thế mới.

Dịp này, lãnh đạo xã Minh Sơn đã trao Giấy khen cho 03 cá nhân có công gìn giữ cổ vật Đền Lai. Sau hồi  trống khai lễ, Nhân dân địa phương và các đơn vị tham gia ngày hội văn hóa, thể thao truyền thống, các vận động viên đã bước vào thi đấu môn bóng chuyền và ném Còn. Ở nội dung Bóng chuyền thu hút 15 đội bóng Nam, 14 đội bóng Nữ thi đấu bóng chuyền da theo hình thức loại trực tiếp; 14 đội bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi tham gia thi đấu. Với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những đường chuyền hay, những pha bóng đẹp mắt.

Ngày Hội văn hóa, thể thao truyền thống do xã Minh Sơn là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm tạo ra phong trào tập luyện TDTT quần chúng sôi động và góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

<

Tin mới nhất

Kinh nghiệm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp ở xã miền núi(16/04/2024 9:20 SA)

Ngọc Lặc xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong XDNTM(16/04/2024 9:17 SA)

Bí thư Huyện ủy Phạm Tiến Dũng kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện phong trào “Ngày chủ...(16/04/2024 9:14 SA)

Đồng chí Bùi Huy Toàn, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra phong trào ngày Chủ nhật sạch(16/04/2024 9:08 SA)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Thiết kiểm tra kết quả thực hiện phong trào...(16/04/2024 9:04 SA)

Hấp dẫn Hội thi an toàn giao thông tại trường mầm non Vân Am(15/04/2024 9:00 SA)

LĐLĐ huyện Ngọc Lặc chăm lo nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động(14/04/2024 10:57 SA)

Tuyên truyền nâng cao nhận thức, khả năng tiếp cận pháp luật cho cán bộ, công chức và bà con Nhân...(11/04/2024 10:48 SA)

°