1274 người đang online

Xã Minh Sơn tổ chức Lễ phát động“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Đăng ngày 17 - 02 - 2024

Sáng ngày 15/02 (tức ngày 6 tháng Giêng âm lịch), tại thôn Minh Ngọc, xã Minh Sơn tổ chức Lễ phát động“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đồng chí Phạm Công Cúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự và đánh hồi trống phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn 2024.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Minh Sơn đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các mục tiêu kinh tế- xã hội hàng năm. Bên cạnh đó, xã Minh Sơn luôn quan tâm gìn giữ môi trường, bảo vệ các hệ sinh thái; đẩy mạnh trồng rừng, trồng cây xanh, cây bóng mát tạo cảnh quan. Định hướng phát triển của huyện Ngọc Lặc trong những năm tới xác định phát triển toàn diện cả về KT-XH; hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng những làng quê đáng sống với những hàng rào xanh được trồng bằng cây chè mạn và dâm bụt. Các thôn của xã Minh Sơn đã tiến hành rà soát hiện trạng và quỹ đất, chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư phân bón hướng dẫn bà con trồng cây chè mạn đảm bảo tỷ lệ cây sống cao. Trong dịp Tết trồng cây, bà con trong xã sẽ trồng trên 7.000 cây chè mạn dọc các tuyến đường công cộng. Đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Tiếp tục bảo vệ tốt vốn rừng hiện có, đặc biệt là diện tích rừng tự nhiên.

Ngay sau lễ phát động, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo xã, đông đảo cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn xã đã ra quân trồng cây với khí thế sôi nổi.