Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Theo thông tin từ Phòng Y tế huyện cho biết, tính đến hết ngày 2/8, qua rà soát trên địa bàn toàn huyện đã xác định có tổng cộng 359 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về địa phương. Những người này đang được cách ly, theo dõi tại nơi cư trú.

 • Chiều 31/7, Xã Kiên Thọ tổ chức họp triển khai các biện pháp về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới đến toàn thể Cán bộ công chức, viên chức, các tổ chức đoàn thể xã, Hiệu trưởng các trường học, Bí thư, Trưởng thôn

 • Sáng 30/7, Đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do đồng Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Ngọc Lặc. Làm việc với đoàn về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

 • Chiều ngày 30-7, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới tại huyện Ngọc Lặc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Văn phòng UBND tỉnh. Làm việc với đoàn, về phía huyện có đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện

 • Ngày 31/7. UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đã nghiêm túc thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên và các đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo huyện. Tuy nhiên vẫn còn có những cá nhân, địa phương, đơn vị có tư tưởng chủ quan.

 • Ngày 23/4, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về việc thống nhất từ ngày 23-4, các cơ sở dịch vụ như hàng ăn, cà phê, giải khát, spa, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế tại cơ sở và thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

 • Ngày 23-4, UBND tỉnh Thanh Hoá có Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép mở rộng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh. Sau đây là toàn văn Công điện:

 • Ngày 17/4/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành hướng dẫn số 22 về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để đạt được mục tiêu, yêu cầu nêu trên, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể CT - XH cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:

 • Tối 15-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Công điện khẩn số 09/CĐ-UBND gửi giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sau đây là toàn văn Công điện:

 • Sáng ngày 16-4, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc ban hành Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND gửi Trưởng các cơ quan, ban ngành, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Sau đây là toàn văn Công điện:

 • Khu cách ly tập trung taị trường THPT Dân tộc Nội trú của huyện Ngọc Lặc đã tiếp nhận 94 công dân là những người có quốc tịch Việt Nam. Trong số đó có 89 trường hợp là công dân Việt Nam nhưng sinh sống và làm việc tại nước Lào nhập cảnh về Việt Nam hôm 31/3 và 1/4. Các trường hợp này đa số là người Thanh Hoá và Thừa Thiên Huế. Một số người là người Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nội, Sơn La, Thái Nguyên, Hải Dương và Vĩnh Phúc. Cũng tại đây có 5 trường hợp là người dân của huyện Ngọc Lặc đã điều trị nội trú tại bệnh viên Bạch Mai trong thời gian từ 10/3 đến 31/3.

 • Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới gây ra Covid-19, số ca mắc bệnh trên thế giới tăng nhanh và ở Việt Nam Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị cách ly toàn xã hội.

 • Giữa tâm dịch Covid-19, các nhóm thiện nguyện kêu gọi nhân dân ủng hộ mua khẩu trang và mũ kiếng tặng cho các chốt kiểm soát và những người công tác tại tuyến đầu phòng chống dịch bệnh; hai bé trai ở thị trấn Ngọc Lặc cũng đã đập lợn ủng hộ công tác phòng chống dịch. Đây là những việc làm rất có ý nghĩa, ấm áp tình người giữa tâm dịch bệnh.

 • Tuần tra, canh gác 24/24 giờ cả bên trong và bên ngoài khu vực cách ly tập trung; lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện nghiêm ngặt từng nhiệm vụ theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; người cách ly nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19... Đó là những gì chúng tôi ghi nhận được tại khu cách ly tập trung ở huyện Ngọc Lặc.

 • Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Ngọc Lặc đã tổ chức nhiều hoạt độngt hiết thực chung tay với cộng đồng trên địa bàn huyện tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 • Vừa qua, ngày 1 tháng 4, tại khu cách ly tập trung trường PTTH Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hoá huyện Ngọc Lặc đã tiếp nhận cách ly thêm 32 trường hợp công dân từ Lào nhập cảnh về Việt Nam đưa tổng số người cách ly tại đây lên 95 người. Đây là các trường hợp buộc phải cách ly tập trung 14 ngày đối với công dân nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian dịch Covid-19 và công dân đi từ nơi có nguy cơ cao bị nhiễm dịch Covid-19 về địa bàn huyện.

1 2 3 
°