Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Chiều 23-2, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Lặc phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 152 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2021. Đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hà Ngọc Sơn, PCT UBND huyện đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho tân binh nhập ngũ.

 • Để công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả đòi hỏi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là Bí thư Chi bộ cơ sở phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chỉ đạo. Trong thời gian qua đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19, đã có nhiều câu chuyện xúc động về những tấm gương Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cơ sở trên địa bàn huyện Ngọc Lặc không màng khó khăn, nguy hiểm cũng như không nghĩ đến những phút vui vẻ sum họp trong gia đình dịp tết nguyên đán, các đồng chí đã tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

 • Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, theo đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã tổ chức họp giao ban thường xuyên để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn xã một cách kịp thời. Cùng với đó Thành viên Ban chỉ đạo huyện cũng thường xuyên, tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch 1 cách sát sao tránh để tình trạng lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 • Nhằm chủ động ứng phó với dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh của người dân trên địa bàn. Sáng ngày 29/1 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc Phạm Văn Đạt đi kiểm tra và đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các phòng chuyên môn thành lập khu cách ly tập trung của huyện

 • Sáng ngày 3/10, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chính Phủ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid 19. Tại điểm cầu huyện Ngọc Lặc, đồng chí: Bùi Huy Toàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì; các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid - 19 huyện

 • Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Ngọc Lặc đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là cách ly y tế tại nơi cư trú. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

 • Nằm trong các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, ngày 20/8/2020, các đoàn thể xã Lam Sơn đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân.

 • Chiều ngày 10/8/2020, đoàn công tác BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện do đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn; Làm việc với đoàn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị trấn.

 • Trong các ngày 10-11/8, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã Nguyệt Ấn, Phúc Thịnh, Phùng Minh và Phùng Giáo.

 • Ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang trở nên cấp thiết trong tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp như hiện nay. Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19, huyện Ngọc Lặc đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền. Trong đó, hoạt động tuyên truyền lưu động ở các địa phương đã góp phần quan trọng giúp người dân không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh.

 • Ngày 11/8/2020 UBND huyện Ngọc Lặc, đã ban hành Công văn số 1401 gửi Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. V/v triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo Công văn số: 1767-CV/TU ngà 30/7/2020 của Tỉnh ủy Thanh Hóa. về việc triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trưởng các cơ quan, ban, ngành, đơn vị cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ sau:

 • Ngày 10/8, đồng chí Phạm Văn Đạt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Tổ giám sát huyện đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã Minh Tiến,Lam Sơn, Ngọc Trung và thị trấn Ngọc Lặc.

 • Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nhưng người dân Ngọc Lặc vẫn luôn giữ bình tĩnh, không hoang mang lo lắng, cùng với đó luôn đề cao công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người, song song với công tác phòng chống dịch bệnh người dân cũng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động, sản xuất, nhằm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Lặc lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025 và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước trong mùa thu tháng 8 lịch sử này.

 • Ngày 07/8/2020, Huyện Ngọc Lặc đã có Quyết định số 3673/QĐ-UBND thành lập 05 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra (COVID-19).

 • Tối 6-8, các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trị hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh về việc ứng phó đáp ứng công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tại đầu cầu huyện Ngọc Lặc có: đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện, Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện

 • Theo thông tin từ Phòng Y tế huyện cho biết, tính đến hết ngày 2/8, qua rà soát trên địa bàn toàn huyện đã xác định có tổng cộng 359 người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi trở về địa phương. Những người này đang được cách ly, theo dõi tại nơi cư trú.

1 2 3 
°