Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Sáng ngày 20/1/2019, Ban Chỉ đạo Xây dựng NTM huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 20121. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Tuấn- Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo XDNTM của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn.

 • Trong thời gian qua, huyện Ngọc Lặc đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ, bình ổn giá cả, thị trường gắn với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

 • Sáng ngày 14/1/2021 Huyện ủy Ngọc Lặc lần đầu tiên tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đến 21 điểm cầu các xã, thị trấn và điểm cầu UBND huyện.

 • Để nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp và đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Ngọc Lặc đã tập trung phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế cao, từng bước nhân rộng trên địa bàn.

 • Ở xã Ngọc Trung, nhiều người biết đến gia đình chị Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1969 ở thôn Minh Lâm, là một điển hình làm kinh tế giỏi tại địa phương.

 • Sáng 11/01/2021, huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khóa tập huấn về quản lý rủi ro thiên tai cho lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai cấp huyện. Đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai huyện dự và khai mạc khoá tập huấn. Tham dự còn có các đồng chí cán bộ phụ trách phòng chống thiên tai thuộc các phòng liên quan của huyện, cán bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

 • Vào thời điểm này, không khí lạnh tràn về, nhiệt độ trung bình trên địa bàn huyện xuống thấp dao động từ 9-12 độ. Đây chính là thời điểm đàn gia súc, gia cầm và vật nuôi có nguy cơ bị bệnh cao. Đặc biệt là vật nuôi có nguy cơ bị chết rét nếu không chủ nuôi không có các biện pháp phòng chống rét hiệu quả.

 • Bước vào thực hiện công tác thu lệ phí môn bài năm 2021 trên địa bàn, huyện Ngọc Lặc phấn đấu thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tạo tiền đề để phấn đấu thực hiện hoàn thành các sắc thuế khác, đảm bảo công tác thu ngân sách Nhà nước.

 • Chiều 5-1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi làm trường đoàn đã kiểm tra công tác khắc phục sự cố kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã. Cùng tham gia với đoàn, về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 • Theo tuyến đường Hồ Chí Minh chúng tôi trở lại thôn Thọ Phú, xã Kiên Thọ. Nằm kề bên những đồi mía, vườn cây ăn quả, thôn Thọ Phú hiện lên với những ngôi nhà mới khang trang, những đường bê tông kiên cố vươn mình đến từng ngõ, xóm minh chứng một cuộc sống mới đang hiện hữu ở Thọ Phú.

 • Bộ mặt nông thôn thay da, đổi thịt, kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Đó là minh chứng thể hiện sự nỗ lực vượt khó cùng với những bước đi, cách làm đúng đắn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện miền núi Ngọc Lặc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Năm 2020, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của huyện Ngọc Lặc được đánh giá đạt kết quả khả quan. Trong đó nổi bật nhất là các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) đã đạt, phát triển thương mại - dịch vụ trên địa bàn... Có được kết quả này là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của đảng bộ, sự nỗ lực của chính quyền và Nhân dân huyện Ngọc Lặc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh kết hợp phòng, chống dịch COVID-19...

 • Sáng ngày 30/12, Đồng chí Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, kiểm tra tiến độ triển khai Dự án xây dựng trang trại sản xuất, kinh doanh nông nghiệp khép kín công nghệ cao tại xã Phúc Thịnh, dự án do Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp sạch KP Phúc Thịnh làm chủ đầu tư.

 • Vượt qua những khó khăn về điều kiện KT-XH, xã Thạch Lập (Ngọc Lặc) đã và đang nỗ lực tìm hướng đi riêng, khắc phục mọi khó khăn, tạo động lực góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn miền Tây xứ Thanh.

 • Ngành nông nghiệp huyện nhà trong những năm qua tuy đạt được nhiều kết quả, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của một huyện miền núi thấp đó là: Nông nghiệp Phát triển chưa thực sự bền vững, việc chuyển dịch cơ cấu sản xuất trong nông nghiệp còn chậm, tích tụ, tập trung đất đai, liên kết sản xuất chưa nhiều; chưa hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung có hiệu quả; sản phẩm làm ra khó khăn trong quá trình tiêu thụ do sản xuất manh mún, không tập trung và chưa có doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm...các hộ nghèo, cận nghèo thiếu đất và vốn để đầu tư sản xuất. Vấn đề thực hiện chính sách giảm nghèo cụ thể như dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, một bộ phận người dân còn tình trạng trông chờ vào nhà nước, không muốn bỏ vốn thêm, khi được thụ hưởng chính sách không tập trung đầu tư sản xuất để phát triển kinh tế thoát nghèo. Năng lực, kinh nghiệm quản lý của đội ngũ cán bộ quản lý của chương trình ở địa phương chưa đồng đều, hạn chế đến hiệu quả công tác tham mưu cho các cấp chính quyền.

 • Cũng trong chiều ngày 21/12/2020, Đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn công tác Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Quốc hội cùng Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, Lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, Đại diện các đơn vị, các tập đoàn tài trợ.. đã dự Lễ khởi công nhà lớp học trường mầm non xã Mỹ Tân huyện Ngọc Lặc.

1 2 3 4 5 6    
°