Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Ngày 31/5, tại Trường tiểu học thị trấn Ngọc Lặc, UBND huyện, Hội đồng xét tuyển viên chức ngành Giáo dục Và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đã tổ chức khai mạc Kỳ phỏng vấn xét tuyển viên chức ngành GD&ĐT năm 2020. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng dự và khai mạc.

 • Ngày 31/05, tại Bể bơi Gadeer, Thị trấn Ngọc Lặc đã phát động chương trình “Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước” hưởng ứng chương trình chung của cả nước.

 • Chiều ngày 29/5/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Uỷ ban MTTQ Huyện Ngọc Lặc đã trao tặng 200 suất quà hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 của huyện Ngọc Lặc. Trực tiếp trao quà có đồng chí Hà Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch MTTQ Tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiết, Uỷ viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Ngọc Lặc. Tham dự tại buổi lễ trao quà có Thường trực MTTQ Tỉnh, Thường trực MTTQ huyện và lãnh đạo các xã Thạch Lập, Thuý Sơn, Minh Sơn và Thị trấn Ngọc Lặc.

 • Đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã đẩy mạnh công tác cải tiến chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế ban hành.

 • Ngày 23-5, tại Bưu điện huyện, BHXH và Bưu điện huyện tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. đồng thời ra quân tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe máy trên các tuyến đường tại Thị trấn Ngọc Lặc.Tham dự lễ ra quân có đồng chí: Lê Xuân Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện và cán bộ, viên chức 2 cơ quan đến dự lễ.

 • Cùng với các xã của huyện Ngọc Lặc, đến thời điểm hiện nay, xã Thúy Sơn đã và đang phối hợp triển khai thực hiện để bảo đảm hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã kịp thời. Để giúp người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ bảo đảm kịp thời, xã đã thực hiện theo phương châm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

 • Chung tay cùng các cấp chính quyền địa phương trong việc triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid_19 gây ra, trong thời gian từ ngày 9/5-11/5, Bưu điện huyện, xã đã tham gia chi trả tiền hỗ trợ đến tận tay người dân, góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

 • Thời gian qua, hội nông dân từ huyện tới cơ sở luôn chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời thông tin đến hội viên, nông dân trên địa bàn huyện về sự nguy hiểm và cách phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều hoạt động như tổng vệ sinh môi trường, kêu gọi ủng hộ mua trang thiết bị y tế, phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay miễn phí đã được hội nông dân các xã, thị trấn tích cực thực hiện.

 • Sáng ngày 5/5, UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị giao ban công tác triển khai thực hiện hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19 của huyện Ngọc Lặc. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND Huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

 • Thực hiện việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ sáng ngày 21/4, huyện Ngọc Lặc đã cho học sinh từ THCS trở lên đến trường đi học. Đến nay sau gần 1 tuần đi học trở lại, đa số các trường của huyện đã đảm bảo các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch Covid-19.

 • Hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Trưởng Công an huyện, ngày 23/4, tại Khoa xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc, 24 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã tham gia chương trình tình nguyện hiến máu cứu người “Giọt hồng nghĩa tình vì đồng bào, đồng đội thân yêu” năm 2020.

 • Trong 15 năm qua kể từ 2005 đến nay, Huyện đã tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong chào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từ huyện đến cơ sở từ đó phong trào đã thực sự đã đi vào cuộc sống của nhân dân, thúc đẩy các thành viên trong cộng đồng dân cư gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ, chương trình kế hoạch của địa phương theo đó mà công tác xây dựng gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt văn hóa đã thực sự có chuyển biến tích cực và ghi nhiều dấu ấn trong từng giai đoạn.

 • Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện, tính đến thời điểm hiện tại Ngọc Lặc không có trường hợp nào nhiễm dịch Covid-19, chỉ có 95 trường hợp là công dân khác đến thực hiện cách ly tập trung tại huyện. Tình hình dịch bệnh trên cả nước đang được kiểm soát tốt. Đó là thông điệp mang lại sự an lòng cho toàn xã hội. Kết quả đó có được nhờ sự vào cuộc kịp thời và nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị với tinh thần "Chống dịch như chống giặc’. Trong đó, rất đáng ghi nhận là sự cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, sáng lên tinh thần trách nhiệm và tình người.

 • Ngày 17/4/2020, tại thị trấn Ngọc Lặc gia đình bác: Bùi Xuân Hách, 94 tuổi ở Phố Nguyễn Du đã tổ chức trao gạo cho BCĐ phòng chống Covid-19 huyện Ngọc Lặc để ủng hộ các gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đến chứng kiến và nhận số gạo trên có đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng Y tế huyện, Lãnh đạo MTTQ và các ban ngành của Thị trấn Ngọc Lặc.

 • Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang ngày một lan rộng, UBND huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới nhân dân.Cùng với nhiều cách thức tuyên truyền khác, hệ thống loa truyền thanh cơ sở và xe tuyên truyền lưu động ở các địa phương trên địa bàn huyện đã góp phần tuyên truyền hiệu quả những thông tin chính thống, giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

 • Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ngành giáo dục, chính quyền địa phương, trong những năm qua, Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã Lam Sơn (Ngọc Lặc) đã tổ chức được nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân, góp phần xây dựng xã hội học tập từ cơ sở.

1 2 3 4 5 6    
°