Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

 • Nhân kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06/2019 các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan đã đến thăm chúc mừng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

 • Ngọc Lặc là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng - an ninh và là cửa ngõ giao lưu về kinh tế - xã hội giữa các huyện miền núi phía Tây của tỉnh với các huyện đồng bằng trong tỉnh. Có tổng diện tích tự nhiên 49.098,78ha, dân số 134.084 người; trong đó, dân tộc thiểu số chiếm 74,6%. Các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện sinh sống trên tất cả các xã, thị trấn. Với vị trí địa lý đặc biệt đó nên trong suốt chiều dài lịch sử, Ngọc Lặc đã trở thành điểm hẹn của các cộng đồng người từ các vùng quê khác nhau mang theo những sắc thái văn hóa, những kinh nghiệm sản xuất đa dạng tạo nên tính độc đáo của văn hóa Ngọc Lặc.

 • Chiều ngày 18/6/2019, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, do đồng chí Phạm Văn Long- Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với UBND Ngọc Lặc về kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 tại huyện. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và lãnh đạo các Trường tiểu học trên địa bàn huyện.

 • Trong những năm qua, Đài truyền thanh - Truyền hình huyện Ngọc Lặc được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ về chuyên môn của Đài phát thanh- truyền hình Thanh Hóa, sự hợp tác giúp đỡ của các ngành, các cấp, các đơn vị trong huyện. Cùng với sự phát triển chung của Báo chí cả nước, trong vài năm lại đây, Đài TT - TH Ngọc Lặc đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị địa phương; xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền là diễn đàn của nhân dân các dân tộc Ngọc Lặc .

 • Giản dị, mộc mạc, chân tình và đầy trách nhiệm, những người có uy tín vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Ngọc Lặc đã và đang là nhịp cầu nối vững chắc giữa ý Đảng, lòng dân; xứng đáng là những “cây đại thụ” tỏa bóng mát bình yên trong các bản, làng, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh địa phương.

 • Ngày 10/6, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế do đồng chí Nguyễn Bá Cẩn- Phó Giám đốc sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thẩm định làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Phùng Minh về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Đạt- Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện…

 • Chiều ngày 11/6, Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Ngọc Lặc họp báo các các nội dung chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Ngọc Lặc lần thứ III năm 2019. Đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội chủ trì hội nghị.

 • Sáng ngày 11/6/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện Ngọc Lặc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa cơ sở; Quản lý nhà nước về gia đình cho cán bộ văn hóa cấp xã, cấp huyện năm 2019. Dự chỉ đạo lớp Bồi dưỡng có các đồng chí Lê Thanh Liêm- Vụ phó vụ Pháp chế Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và hơn 300 học viên là cán bộ văn hóa các xã, thị trấn của các huyện miền núi phía tây Thanh Hóa. Đồng chí Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và khai mạc lớp bồi dưỡng.

 • Một trong những vốn quý của vùng đất Ngọc Lặc hiện đang còn bảo tồn được đó là những bài ca nghi lễ hay phong tục thờ cúng của người Mường, mà từ lâu nó đã phản ánh sâu sắc ý thức cội nguồn dân tộc và trở thành nét đẹp văn hóa tinh thần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của họ.

 • Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng ngày 1/6, các đồng chí Phạm Văn Thiết- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phạm Văn Đạt- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tiến Dũng- Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Triệu Văn Bình- Phó Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các xã thị trấn đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại các xã Cao Ngọc, Thúy Sơn, Mỹ Tân và xã Ngọc Khê.

 • Chiều ngày 23/5, Ban Chỉ đạo(BCĐ) thi vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm 2019 tổ chức họp chuẩn bị cho công tác thi vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm 2019. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm 2019 khai mạc và chủ trì hội nghị.

 • Sáng ngày 23/5/2019 Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú Ngọc Lặc đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 2019. Tham dự buổi lễ tổng kết có đồng chí Quách Văn Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện. Các bậc Phụ huynh cùng toàn thể Cán bộ, Giáo viên và 357 em học sinh trong toàn trường.

 • Sáng 20-5, tại Trường THPT Ngọc Lặc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tham dự có đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, các lực lượng vũ trang và thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn huyện.

 • Sáng ngày 17/5/2019, tại Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ngọc Lặc, tổ chức đại lễ Phật đản Vesak năm 2019. Dự tại buổi lễ có Đại Đức Thích Đức Thông Tánh, Ủy viên Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ngọc Lặc; Đại Đức Thích Trúc Thái Vinh, Phó Trưởng ban Giáo hội Phật giáo Việt Nam Huyện Ngọc Lặc, Trụ trì Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù; Sư cô Thích Nữ Huệ Phước, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thiệu Hoá; Sư cô Thích Nữ Bửu Hân, Trụ trì chùa Vồn; cùng Chư tôn Đức tăng ni Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, chùa Vồn, Thiền tự Trúc lâm Yên Lộ. Về phía huyện Ngọc Lặc, có Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; đồng chí Phạm Văn Thiết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Các đồng chí đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng đông đủ tăng ni phật tử huyện cũng về dự đông đủ.

 • Năm học 2018-2019, ngành giáo dục huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Giáo dục huyện mặc dù không giữ được vị trí đứng đầu như năm học trước nhưng vẫn đứng trong tốp dẫn đầu của 11 huyện miền núi. Thông qua các cuộc thi, huyện Ngọc Lặc đã có nhiều giải cao cấp tỉnh và đặc biệt là có nhiều giải đạt cấp Quốc gia. Có được những kết quả này có sự đóng góp rất lớn của các trường THCS trong toàn huyện. Ngoài một số trường trọng điểm có thành tích cao như THCS Lê Đình Chinh, THCS Nguyệt Ấn thì năm học 2018-2019 lại có các trường THCS có sự tiến bộ vượt bậc như trường THCS Cao Ngọc và THCS Minh Tiến.

 • Chiều ngày 14/5, Đoàn đại biểu dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ngọc Lặc lần thứ XVI do đồng chí Phạm Văn Thiết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy dẫn đầu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng Niệm của huyện.

1 2 3 4 5 6    
°