Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp AFD

Đăng ngày 14 - 09 - 2018
100%

Ngày 14/9, đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp AFD do ông Olivier GILARD làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện về công tác thẩm định Dự án CRUIV – CVN1197 (dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc). Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí: Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn UBND huyện.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp AFD

Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc thuộc “Dự án cải thiện cơ cở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu” được thực hiện ở 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ, do cơ quan phát triển Pháp AFD tài trợ. Dự án gồm 3 hợp phần là: Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị; chống ngập lụt, hạn hán, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng cường khả năng quản lý đô thị. Dự án được thực hiện với mục tiêu: cải thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế của Đô thị Ngọc Lặc, đưa Đô thị Ngọc Lặc trở thành trung tâm kinh tế, chính trị và văn hoá của khu vực miền núi phía Tây Thanh Hoá; nâng cao môi trường sống và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu đến người dân; thực hiện mục tiêu góp phần xoá đói, giảm nghèo cho người dân khu vực miền núi.

Tổng vốn đầu tư 30,46 triệu EURO, trong đó, vốn ODA chiếm 84,7%, còn lại là vốn đối ứng. Tiến độ dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành việc thẩm định.
Đây là dự án chiến lược, không chỉ có ý nghĩa đối sự phát triển kinh tế xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu của địa phương mà còn có ý nghĩa toàn cầu. Trong đó, vấn đề cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, phòng chống lũ lụt được Cơ quan phát triển Pháp đặc biệt quan tâm.

Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp AFD đi kiểm tra thực địa tại huyện Ngọc Lặc

 Đại diện cơ quan phát triển Pháp mong muốn có được cơ sở vững vàng và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện dự án. Qua chuyến công tác thẩm định đoàn đã xác định mục tiêu là cùng với huyện, tỉnh và các cơ quan Trung ương làm rõ nội dung dự án sẽ được trình cấp quyết định của AFD, về mặt tài chính, kỹ thuật, thể chế và pháp lý. Phương thức hỗ trợ kỹ thuật và tập hợp những nghiên cứu môi trường và xã hội sẽ phải thực hiện. Đồng thời, cũng sẽ cho phép chuẩn bị sắp tới, nhất là thể lệ thể thức ký hợp đồng và khởi động dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tuấn khẳng định: Đây là dự án nằm trong tổng thể của chiến lược, được tỉnh xác định rất rõ vị trí và tầm quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt, đô thị Ngọc Lặc đang được xây dựng trở thành đô thị trung tâm của 11 huyện miền núi. Do đó, dự án này được thực hiện sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, tạo cú hích cho Đô thị Ngọc Lặc được hình thành, thu hút đầu tư và ứng phó tốt với biến đổi khí hậu.

<

Tin mới nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã có buổi làm việc với đại diện Công ty sản xuất linh kiện...(27/06/2019 9:12 SA)

Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp AFD(14/09/2018 4:24 CH)

UBND Huyện Ngọc Lặc tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan phát triển Pháp...(16/06/2017 2:22 CH)

UBND huyện tổ chức hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp đầu xuân Đinh Dậu 2017(22/02/2017 1:37 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị gặp mặt ký cam kết giữa huyện Ngọc Lặc với các Chủ Đầu tư các Dự...(17/10/2016 7:56 SA)

Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) tìm kiếm cơ hội đầu tư tại huyện Ngọc Lặc(29/09/2016 1:43 CH)

Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu đô thị Ngọc Lặc(03/06/2016 7:08 SA)

°