Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Dũng làm việc về công tác giảm nghèo tại xã Lộc Thịnh

Đăng ngày 21 - 10 - 2019
100%

Thực hiện kế hoạch công tác, chiều ngày 16/10, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã có buổi làm việc với xã Lộc Thịnh về tình hình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, thực hiện mô hình giảm nghèo năm 2019. Cùng đi với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, đại diện lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cán bộ chỉ đạo toàn diện lĩnh vực quản lý nhà nước xã Lộc Thịnh.

Đ/c Phạm Tiến Dũng- PCT UBND huyện đến thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Lộc Thịnh

Tại buổi làm việc, đoàn đã dành nhiều thời gian đi thăm và kiểm tra tại các mô hình phát triển kinh tế của các hộ mới thoát nghèo và thăm một số hộ nghèo trên địa bàn xã. Động viên và vui mừng với các hộ đã thoát nghèo đồng thời có hướng đi mới mạnh dạn đầu tư vào phát triển kinh tế gia đình, đồng chí PCT UBND huyện mong muốn các hộ cần tiếp tục phát huy để vươn lên hộ khá giả, hộ giàu. Chia sẻ với những khó khăn của các hộ nghèo, đồng chí PCT UBND huyện đa thay mặt huyện tặng quà động viên hộ khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu xã Lộc Thịnh cần thường xuyên quan tâm giúp đỡ hơn nữa, có giải pháp và định hướng để hộ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế sớm thoát nghèo.

Thăm kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Lộc Thịnh

Cũng tại buổi làm việc, đoàn đã dành thời gian để nghe xã Lộc Thịnh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong 9 tháng qua đặc biệt là công tác giảm nghèo của xã. Theo số liệu thống kê đến thời điểm hiện nay, Thực hiện kế hoạch ra soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 thụ hưởng chính sách năm 2020, trong 9 tháng đầu năm xã Lộc Thịnh đã giảm 56 hộ nghèo, đưa tổng số hộ nghèo của toàn xã giảm xuống còn 45 hộ, hộ cận nghèo còn 56 hộ. Để có được kết quả này đó chính là sự chỉ đạo của xã về công tác phát triển, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế giúp nhau thoát nghèo.

Đ/c Phạm Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã về tình hình phát triển kinh tế-xã hội và công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Lộc Thinh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã ghi nhận những kết quả trong phát triển kinh tế xã hội của xã Lộc Thịnh 9 tháng đầu năm 2019. Đồng chí yêu cầu xã trong thời gian tới cần rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019, ước thực hiện năm 2019 năm 2020 để làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội giai đoạn 2015-2020. Chuẩn bị các văn kiện cho đại hội nhiệm kỳ mới. Trong lĩnh vực nông nghiệp xã có định hướng phát triển kinh tế tập trung vào phát triển trang trại, gia trại. Xây dựng các mô hình liên kết để có đầu ra ổn định cho sản phẩm. Tập trung nguồn lực để xây dựng NTM, xây dựng hạ tầng nông thôn. Quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động theo hướng tập trung định hướng để những lao động muốn đi làm ăn xa thì nên đi xuất khẩu lao động để có thu nhập ổn định hơn. Với những lao động tại địa phương vận động làm việc tại các công ty của huyện. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình giảm nghèo bền vững, cần nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Bên cạnh đó cần quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội đặc biệt là với người có công, các hộ chính sách và hộ nghèo.

<

Tin mới nhất

Xã Kiên Thọ chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của...(20/02/2020 8:09 SA)

Huyện Ngọc Lặc quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn(18/02/2020 9:11 SA)

Ngành Y tế huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác Phòng chống dịch bệnh...(17/02/2020 3:54 CH)

Cồng chiêng - đặc trưng văn hóa Mường(17/02/2020 2:49 CH)

Đoàn công tác BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona...(14/02/2020 4:30 CH)

Trung tâm Y tế huyện phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm hội nghị của huyện nơi diễn ra " Lễ...(10/02/2020 2:54 CH)

Ngành giáo dục Ngọc Lặc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh(10/02/2020 7:59 SA)

°