Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đăng ngày 25 - 10 - 2019
100%

Chiều ngày 24/10, tại Trung tâm hội nghị huyện, Ban Dân vận Huyện ủy- Công an huyện Ngọc Lặc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá về sự hài lòng của nhân dân đối với lực lượng Công an Ngọc Lặc. Dự và phát biểu tại diễn đàn có đồng chí Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc; tham dự tại diễn đàn còn có các phòng ban chuyên môn Công an tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, đại diện các xã, thị trấn, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và đại diện nhân dân cũng về dự đông đủ.

Toàn cảnh buổi diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Tại diễn đàn, thay mặt cho Công an huyện, đồng chí Đỗ Xuân Sơn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện báo cáo về tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn năm 2019.

Tại các diễn đàn, không khí diễn ra dân chủ, cởi mở và thẳng thắn. Hầu hết người dân trên địa bàn huyện tham dự đồng tình, thống nhất cao với kết quả đạt được của Công an huyện thời gian qua. Trong đó, đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp trong tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH); xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). 

Đặc biệt, nhiều mô hình “Dân vận khéo” trong phòng chống tội phạm mang lại nhiều hiệu quả thiết thực được người dân tích cực hưởng ứng, tạo nên thế trận an ninh vững chắc, góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở. Sự tận tụy, gần gũi, thái độ phục vụ nhân dân của Công an trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền, phổ biến ý thức pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… được người dân ghi nhận, đánh giá cao. Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, người dân tham gia các diễn đàn mạnh dạn đóng góp ý kiến cho Công an huyện trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, bà con tập trung góp ý về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; công tác phòng chống tội phạm, TNXH; giữ gìn TTATGT, trật tự đô thị; duy trì, nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở. 

Đồng chí Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại buổi diễn đàn

Trước tình hình tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng, nhân dân cũng đề nghị công an cần làn tốt hơn nữa công tác trấn áp tội phạm trộm cắp, tệ nạn ma túy khiến bà con còn lo lắng bởi ngày càng tinh vi, số người nghiện tăng, vì vậy, công tác đấu tranh phòng chống phải liên tục, quyết liệt hơn phối hợp quản lý tốt người nghiện.

Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Công an các huyện đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của người dân trên các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của bà con đối với lực lượng Công an, nhất là về ý thức, tinh thần phục vụ nhân dân, công tác tiếp nhận và xử lý tin báo về các vụ việc có liên quan đến ANTT; hình thức, nội dung tuyên truyền phổ biến nâng cao ý thức pháp luật trong nhân dân; đồng thời nêu các giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại… 

Các đại biểu tham dự tại diễn đàn góp ý kiến cho lực lượng Công an

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá mong muốn Công an huyện sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến kiến nghị của nhân dân trong thời gian qua để hoàn thiện bản thân từ đó xây dựng kế hoạch phục vụ nhân dân tốt hơn. Bên cạnh đó, công an các cấp cần tổ chức liên tục các hình thức lắng nghe ý kiến nhân dân thông qua hòm thư góp ý, đường dây nóng để không ngừng hoàn thiện bản thân, thấy được những hạn chế yếu kém để tự sửa đổi nhằm mục đích phục vụn nhân dân tốt hơn. Với tinh thần tiếp thu cao độ, thái độ cầu thị với những góp ý của nhân dân công an các cấp sẽ có kế hoạch công tác và giải quyết dứt điểm các kiến nghị của nhân dân. Diễn  đàn thật sự trở thành cầu nối giữa Công an với nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

<

Tin mới nhất

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn dự lễ giao nhận quân tại huyện Ngọc Lặc(11/02/2020 4:35 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020(11/02/2020 10:32 SA)

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm động động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.(10/02/2020 2:51 CH)

Công an huyện Ngọc Lặc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông(10/02/2020 7:56 SA)

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tặng quà cho 10 tân binh có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên...(05/02/2020 3:43 CH)

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển pháo trái phép(22/01/2020 3:05 CH)

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020(21/01/2020 9:21 SA)

°