Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Huyện Ngọc Lặc gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2019

Đăng ngày 25 - 10 - 2019
100%

Sáng 24/10/2019, tại Trung tâm hội nghị, Huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị gặp mặt thân mật người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2019. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện, khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc năm 2019

Hội nghị đã được nghe thông tin tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm; lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của UBND huyện đã trả lời các ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị về các chính sách, lĩnh vực có liên quan

Trong năm 2019, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số trên địa huyện tiếp tục giữ vững vai trò đi đầu, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời vận động người dân tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương người có uy tín không những phát triển sản xuất kinh doanh giỏi mà còn giúp đỡ bà con vươn lên thoát nghèo, có điều kiện kinh tế khá.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội vận động các hộ gia đình, con cháu, dòng họ và hộ dân ở khu dân cư hiến đất, hiến cây để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, công trình nước sạch sinh hoạt, thủy lợi; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vệ sinh đường làng, thôn, xóm, vệ sinh chuồng trại, nạo vét cống rãnh và thu gom rác thải. Trong năm qua, đội ngũ những người có uy tín đã tích cực vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Qua đó, đã góp phần vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Người có uy tín trong cộng đồng luôn giữ vai trò nòng cốt, tích cực vận động con, cháu và cộng đồng thực hiện các nội dung xây dựng gia đình văn hóa; thôn, khu phố văn hóa; tích cực vận động, giáo dục thế hệ trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và giá trị của các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đội ngũ người có uy tín trong toàn huyện còn gương mẫu thực hiện tốt quy chế dân chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

<

Tin mới nhất

Xã Kiên Thọ chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của...(20/02/2020 8:09 SA)

Huyện Ngọc Lặc quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn(18/02/2020 9:11 SA)

Ngành Y tế huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác Phòng chống dịch bệnh...(17/02/2020 3:54 CH)

Cồng chiêng - đặc trưng văn hóa Mường(17/02/2020 2:49 CH)

Đoàn công tác BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona...(14/02/2020 4:30 CH)

Trung tâm Y tế huyện phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm hội nghị của huyện nơi diễn ra " Lễ...(10/02/2020 2:54 CH)

Ngành giáo dục Ngọc Lặc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh(10/02/2020 7:59 SA)

°