Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hơn 50 Doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào Cụm Công nghiệp Phúc Thịnh.

Đăng ngày 30 - 10 - 2019
100%

Chiều ngày 27/10. Tại thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần 1268 đã tổ chức Lễ giới thiệu Cụm Công nghiệp Phúc Thịnh. Dự tại buổi lễ có đồng chí Lê Khắc Nam, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, lãnh đạo các sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, về phía tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí: Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Công Thương; Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc; Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ giới thiệu Cụm Công nghiệp Phúc Thịnh, Ngọc Lặc

Buổi lễ đã thu hút hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia quan tâm, tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư. Phát biểu tại buổi lê đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Với diện tích 50 ha, Cụm Công nghiệp Phúc Thịnh hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, nguồn nhân lực, tài nguyên và cam kết mạnh mẽ của chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân, là địa điểm đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc phát biểu tại buổi lễ

Có vị trí thuận lợi là điểm giao thoa, chuyển tiếp, liên kết giữa vùng đồng bằng và miền núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa, có điều kiện đặc biệt thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Với nguồn lao động dồi dào, trong bán kính khoảng 15 km xung quanh Cụm Công nghiệp Phúc Thịnh có gần 55 nghìn người trong độ tuổi lao động. Địa bàn huyện Ngọc Lặc nói chung và Cụm Công nghiệp Phúc Thịnh nói riêng là địa bàn được hưởng chính sách đặc biệt ưu đãi đầu tư ở mức cao nhất về quyền lợi và thực hiện nghĩa vụ ở mức thấp nhất trong khung quy định. Ngoài các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ về tiền thuê đất, thuê mặt nước, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu các doanh nhiệp còn được hưởng nhiều chính sách khác của tỉnh như: Chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ xử lý chất thải rắn sinh hoạt; khuyến khích thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; hỗ chợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; các dự án sản xuất được hỗ trợ một phần kinh phí sử dụng lao động… đặc biệt sự thống nhất cam kết mạnh mẽ của chính quyền và đồng thuận của nhân dân. Chính quyền địa phương cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc giới thiệu địa điểm; hỗ trợ giải quyết các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng; hỗ trợ trong tuyển dụng lao động, công tác đảm bảo ANTT và những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền trong suốt quá trình dự án triển khai thi công và hoạt động.

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia...(20/02/2020 8:05 SA)

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2020(17/02/2020 3:57 CH)

Ngọc Trung phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020(14/02/2020 4:33 CH)

Hội nghị tập huấn phương pháp tính toán các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội hằng năm và các...(07/02/2020 2:40 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Ngọc Trung về xây dưng Nông thôn mới.(07/02/2020 2:35 CH)

Thị trấn Ngọc Lặc tíc cực thực hiện trồng cây đầu xuân(07/02/2020 2:31 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020"(05/02/2020 3:35 CH)

°