Đoàn xã Thạch Lập thực hiện tốt phong trào chỉnh trang khuôn viên

Đăng ngày 04 - 10 - 2019

Thực hiện kế hoạch của ban thường vụ huyện đoàn Ngọc Lặc về việc thực hiện phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá làng và công tác vệ sinh môi trường các thôn, làng, phố, trong thời gian qua, đoàn xã Thạch Lập đã tích cực Tuyên truyền đến cán bộ đoàn viên thanh niên trong toàn xã nắm được nội dung, ý nghĩa của phong trào chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá làng và công tác vệ sinh môi trường các thôn, làng, phố.

Trên cơ sở đó mỗi đoàn viên, thanh niên luôn gương mẫu, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện bằng những việc làm và hành động cụ thể. Các chi đoàn tổ chức tham mưu cho chi bộ, phối hợp với ban làng và các ngành đoàn thể trong làng để lựa chọn phân công phần việc cụ thể cho các đoàn viên thanh niên. 15/15 chi đoàn khối nông thôn đăng kí đảm nhận chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá làng và tiến hành duy trì dọn dẹp vệ sinh môi trường mỗi tháng 2 lẫn ở các nhà văn háo và đường làng. Xây dựng mỗi nhà văn hóa phải có 1 đến 2 bể hoặc hố xử lý rác thải. Đối với các làng chưa có cổng vào nhà văn hoá và tường rào, chi đoàn tham mưu cho chi bộ để làm cổng, hàng rào. Chăm sóc khuôn viên, trồng hoa cây cảnh xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, với sự đóng góp ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên về tiền, vật chất, công lao động, trong thời gian vừa qua, đoàn xã đã ra quân làm vệ sinh và chỉnh trang khuân viên nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Thạch Lập với tổng kinh phí 6 triệu đồng. Từ những hoạt động ý nghĩa này góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, giáo dục truyền thống và kêu gọi tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong toàn xã.