Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Làng Đô Ung, xã Thạch Lập, tổ chức ngày hội đại đoàn kết các dân tộc

Đăng ngày 19 - 11 - 2019
100%

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam18/11/1930-18/11/2019, sáng ngày 18/11, làng Đô Ung, xã Thạch Lập tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự và chung vui với nhân dân trong làng có đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, các quý vị đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc.Các bài hát ca người quê hương đổi mới, hát về Bác Hồ kính yêu.

Làng Đô Ung có 136 hộ dân với 645 nhân khẩu. Hiện nay, làng có 3 ô tô, 204 xe máy, 5 máy xay sát, 16 máy cày bừa. Tình hình phát triển kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần vật chất của người dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm, số hộ khá, giàu tăng lên qua các năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,6 triệu đồng/ người/ năm. Hộ nghèo năm 2018 còn 9 hộ, đến nay giảm xuống còn 4 hộ bằng 2,94%.

Tình hình hoạt động của ban công tác mặt trận làng trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của ủy ban mặt trận tổ quốc xã Thạch Lập, chi bộ đảng làng đã được những thành tích rất đáng khích lệ, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để vươn lên làm giàu chính đáng. Tích cực giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nếp sống văn minh, tích cực giữ vững quốc phòng an ninh của địa phương năm 2019, ban công tác mặt trận được mặt trận tổ quốc xã bình xét là đơn vị đạt kết quả cao của xã. Sau 01 năm thực hiện cuộc vận động“ toàn thân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 01 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, làng đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, an ninh trật tự được giữa vững, mối quan hệ của bà con ngày càng gắn bó, đoàn kết. Ban công tác mặt trận đã phối hợp với ban thôn, các chi hội thành viên thực hiện các cuộc vận động có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả. Nhân dân hưởng ứng, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng làng không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Thực hiện phong trào vệ sinh xanh, sạch, đẹp, khu dân cư không có tệ nạn xã hội, các quy định về trật tự làng xóm, về ý thức chấp hành an toàn giao thông, công tác từ thiện nhân đạo, khuyến học khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi luôn được quan tâm. Dân chủ ở cơ sở ngày càng phát huy và đem lại kết quả thiết thực góp phần tăng cường sự đồng thuận và ổn định xã hội. Phong trào xây dựng NTM đang được thực hiện, từ đó đường làng được bê tông hoá và kinh tế phát triển. Làng đã đạt 14/14 tiêu chí.

Đ/c Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao qua cho nhân dân và cán bộ làng Đô Ung, xã Thạch Lập

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội đại đoàn kết các toàn dân, đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đánh giá cao tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước phát triển kinh tế-xã hội của người dân làng Đô Ung, xã Thạch Lập, bày tỏ vui mừng khi đến nay tỷ lệ hộ dân ở đây có đời sống khá trở lên cao hơn năm trước, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm. Trong năm qua, người dân ở đây đã tự nguyện đóng góp tiền, ngày công để xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, thực hiện các công trình phúc lợi, tích cực xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị người dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng NTM, bảo vệ môi trường, đấu tranh với các tệ nạn xã hội như ma tuý, cờ bạc, cho vay nặng lãi...

Nhân dịp này, đồng chí Cao Viết Trường- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã trao quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ huyện cho bà con nhân dân. 

<

Tin mới nhất

Huyện đoàn Ngọc Lặc sơ kết 6 tháng đầu năm 2019(08/07/2020 3:33 CH)

Đảng bộ huyện Ngọc Lặc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa vi phạm(06/07/2020 10:48 SA)

HĐND huyện Ngọc Lặc làm tốt chức năng giám sát(06/07/2020 10:45 SA)

Hội nghị trực tuyến: Bồi dưỡng chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ...(06/07/2020 10:31 SA)

Huyện Ngọc Lặc hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025(06/07/2020 10:14 SA)

Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân Đảng lần thứ XXV(30/06/2020 10:06 SA)

Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Ngọc Lặc tổ chức Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.(30/06/2020 9:53 SA)

°