Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Lễ khánh thành thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù và công bố quyết định trụ trì

Đăng ngày 19 - 11 - 2019
100%

Ngày 17/11 năm 2019 thiền viện Trúc Lâm Bàn Bù Đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn II và công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù. Tới dự có đồng chí Phan Thanh Lương- Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Hội phật giáo tỉnh Thanh Hoá, Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng, Trị sự Giáo hội, Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, huyện Ngọc Lặc, các huyện bạn và các Tăng ni, Phật tử cùng bà con bản hội đã về dự buổi lễ đông đủ.

Đ/c Phạm Văn Đạt-Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Vào năm 2016, chùa Nán hay còn gọi là Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù được trùng tu tôn tạo xây dựng mới, với sự chỉ đạo của lãnh đạo huyện cũng như Thượng tọa Thích Tâm Thuần- Phó ban quản trị thiền phái khu vực phía Bắc, bằng nguồn vốn xã hội hóa, thập phương bá tánh chung tay chung sức kẻ một ly người một lai bóp lại. Ngôi bảo điện tiền từ Trúc Lâm Bàn Bù được kiến tạo sau gần 10 tháng thi công. Ngày 30/11/2016, Chùa được khánh thành giai đoạn I với 4 hạng mục và bổ nhiệm cho đại đức Thích trúc Thông Tánh làm Trụ Trì, đại đức Thích trúc Thái Vinh làm Phó Trụ trì; Trải qua gần 3 năm trở lại đây chùa tiếp tục được xây dựng với những hạng mục như Thiền đường, trai đường, nhà bếp, cổng tam quan và khu thất trụ trì và 1 số công trình phụ, đến nay các hạng mục đã cơ bản hoàn thành và có tổng giá trị khoảng 4,550 triệu

Bổ nhiệm Trụ trì Thiện tự Trúc Lâm Ban Bù cho Đại đức Thích trúc Thái Vinh

Tại buổi lễ này đã diễn ra lễ dâng hoa cúng dường và Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã Công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì Thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù đồng thời trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho Đại đức Thích trúc Thái Vinh.

Đ/c Phạm Văn Đạt-Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhà Chùa

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Đạt đã khẳng định: Phật giáo Việt Nam luôn là một tôn giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa. Giáo hội phật giáo Việt Nam đã động viên tăng ni, Phật tử trong cả nước nêu cao đạo đức, thuần phong mỹ tục, hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt pháp luật của nhà nước, hoàn thành nghĩa vụ công dân, nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, tham gia tích cực trong các phong trào khuyến học, nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn góp phần vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Việc xây dựng và hoàn thành giai đoạn II Chùa Ngán xã Ngọc Khê, theo nguyện vọng của Phật tử không chỉ nhằm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa Phật giáo tốt đẹp trong đời sống tinh thần của tín đồ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ phân tử trong chất sắt Phật giáo ở Huyện mà còn khẳng định chủ trương chính sách nhất quán của đảng và nhà nước ta trên lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo. Nhân dịp này thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng đại đức Thích chúc Thái Vinh đã được bổ nhiệm chủ trì Thiền viện Trúc lâm Bàn Bù và mong rằng chủ trì và các vị trong ban trị sự tăng cường công tác quản lý, phối hợp tốt với chínhChính quyền, Mặt trận và các đoàn thể ở địa phương đưa hoạt động phật sự của chùa đi vào nề nếp đúng với quy định của hiến chương giáo hội phật giáo Việt Nam.

Lễ cắt băng khánh thành thiền tự Trúc Lâm Bàn Bù giai đoạn 2

Tại buổi lễ này cá đại biểu đã cắt băng khánh thành hoàn thiện xây dựng Chùa  giai đoạn II trước sự chứng kiến vui mừng của các vị đại biểu khách mời và tăng ni, phật tử và bà con nhân dân. 

<

Tin mới nhất

Xã Kiên Thọ chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của...(20/02/2020 8:09 SA)

Huyện Ngọc Lặc quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn(18/02/2020 9:11 SA)

Ngành Y tế huyện Ngọc Lặc thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác Phòng chống dịch bệnh...(17/02/2020 3:54 CH)

Cồng chiêng - đặc trưng văn hóa Mường(17/02/2020 2:49 CH)

Đoàn công tác BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona...(14/02/2020 4:30 CH)

Trung tâm Y tế huyện phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm hội nghị của huyện nơi diễn ra " Lễ...(10/02/2020 2:54 CH)

Ngành giáo dục Ngọc Lặc quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh(10/02/2020 7:59 SA)

°