Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Dũng đi kiểm tra tiến độ xây dựng các chợ đảm bảo VSATTP

Đăng ngày 02 - 11 - 2019

Sáng ngày 1-11, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm kiểm tra tiến độ xây dựng các chợ đảm bảo VSATTP tại 7 chợ trên địa bàn các xã: Phúc Thịnh, Kiên Thọ, Lam Sơn, Quang Trung, Đồng Thịnh, Ngọc Liên, Ngọc Sơn

Đ/c Phạm Tiến Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng chợ ATTP trên địa bàn

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công An huyện, Đội QLTT số 7, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện. Tai những nơi đến kiểm tra đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Các chủ đầu tư và chính quyền 7 xã nói trên cần tích cực hơn nữa hoàn thành công tác xây dựng thuộc các tiêu chí: Về cơ sở vật chất, nhất là các tiêu chí về phòng cháy, chữa cháy, hệ thống nền, sàn chợ, hệ thống cấp thoát nước....  Đồng thời đề nghị lãnh đạo các địa phương, đôn đốc chỉ đạo các nhà thầu thực hiện  quyết liệt tiến độ xây dựng, bố trí sắp xếp các gian hàng theo đúng quy định, đảm bảo các tiêu chí đã đặt ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định: Việc xây dựng chợ ATTP là mục tiêu quan trọng đối với việc bảo đảm vệ sinh ATTP của hàng hóa thực phẩm trong khâu lưu thông; góp phần bảo vệ quyền lợi của NTD; nâng cao ý thức trách nhiệm của đơn vị quản lý chợ và các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trong chợ.Vì vậy công tác xây dựng và nhân rộng mô hình chợ ATTP ở Ngọc Lặc đã và đang diễn ra với sự quyết tâm cao độ,nhằm  tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác bảo đảm ATTP tại các  chợ trên địa bàn huyện chính vì lẽ đó đồng chí mong muốn đến 15/11 tất cả 7 chợ đó là, Chợ Cò Me xã  Phúc Thịnh, Ba Si Kiên Thọ, Lam Sơn, Quang Trung, Đồng Thịnh, Ngọc Liên, Ngọc Sơn phải hoàn thành công trình chợ ATTP để các cơ quan chuyên môn của sở,  tiến hành kiểm tra, thẩm định và công nhận chợ đạt chuẩn ATTP.