Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI HUYỆN NGỌC LẶC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II NHIỆM KỲ 2019-2024

Đăng ngày 02 - 11 - 2019
100%

Sáng ngày 31/10/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Ngọc Lặc tổ chức Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội về phía Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa có ông Lê Hồng Lương - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Chủ tịch Tỉnh hội. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí Phạm Văn Đạt - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện và các đại biểu đại diện cho hơn 2.600 người khuyết tật và trẻ mô côi trên địa bàn huyện.

Đ/c Lê Hồng Lương - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Chủ tịch Tỉnh hội phát biểu tại đại hội

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền trong huyện luôn quan tâm chỉ đạo công tác bảo trợ xã hội, trong đó có bảo trợ người khuyết  tật và trẻ mồ côi. toàn huyện có 2.605 người khuyết tật và trẻ mồ côi. Trong những năm qua, Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp lệnh, công ước quốc tế, Nghị định về NKT. Đồng thời, phát động xây dựng quỹ hội với số tiền quỹ là 180.700.000 đồng, ngân sách huyện có 318.000.000 đồng. Từ nguồn quỹ này, hàng năm Hội đều sử dụng để hỗ trợ, thăm, tặng quà người tàn tật, trẻ em mồ côi và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho người khuyết tật.

Được sự chung tay, giúp đỡ và tài trợ của Tỉnh Hội và các nhà hảo tâm, Trong 5 năm qua, Hội còn tích cực phối hợp với các phòng, ban liên quan và các tổ chức nhân đạo, từ thiện tiếp nhận và tặng 80 chiếc xe lăn cho đối tượng người khuyết tật, trao xe đạp, bàn ghế và các suất học bổng cho học sinh khuyết tật và TMC có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó hội còn phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ cho các thương binh, bệnh binh, trao học bổng học sinh khuyết tât, học hinh mồ côi trên địa bàn huyện. Đến nay, trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu về xe lăn cho các đối tượng khuyêt tật hệ vận động. Hàng năm, Hội bảo trợ NTT&TMC huyện đã chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các ban ngành trong việc lựa chọn những đối tượng học nghề, ngành nghề khi có các lớp đào tạo nghề cho người khuyết tật, tạo điều kiện cho người khuyết tật có việc làm phù hợp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhiệm kỳ mới, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện tiếp tục vận động sự tự nguyện chia sẻ bảo trợ cho người tàn tật và trẻ mồ côi, góp phần cải thiện, nâng cao cuộc sống, tạo mọi điều kiện cho hội viên tham gia hoạt động xã hội, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; củng cố hệ thống Hội cơ sở xã, thị trấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đ/c Phạm Văn Đạt - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Hồng Lương - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Chủ tịch Tỉnh hội và các đồng chí Phạm Văn Đạt, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị các cấp hội cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về người khuyết tật và trẻ mồ côi; đẩy mạnh xã hội hóa, vận động toàn dân tham gia chăm sóc giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi; quan tâm đến dạy chữ, dạy nghề, tạo việc làm, nâng cao năng lực, trao quyền cho người tàn tật và trẻ mồ côi; tiếp tục phát triển, củng cố, xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh. Các đồng chí cũng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và mọi người dân phát huy truyền thống “ tương thân tương ái”, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội cũng đã thống nhất đổi tên Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện thành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Tại đại hội ông Lê Hồng Lương - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội, Chủ tịch Tỉnh hội đã trao học bổng cho 10 cho các đối tượng là người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện. Đồng thời Đại hội cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

<

Tin mới nhất

Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 2/2020(20/02/2020 7:43 SA)

Hội nghị trực tuyến với 27 điểm cầu huyện, thị, thành phố về tình hình dịch bệnh do virus Corona...(17/02/2020 3:51 CH)

Giao ban công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025(14/02/2020 4:23 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút nCoV tại...(05/02/2020 3:26 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).(04/02/2020 10:29 SA)

Đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và chúc tết cơ...(24/01/2020 3:54 CH)

UBND huyện Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao...(22/01/2020 2:59 CH)

°