Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Bế giảng Lớp đào tạo Nghề Trồng rau an toàn cho lao động nông thôn tại xã Ngọc Sơn

Đăng ngày 13 - 12 - 2019
100%

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2019, tại thôn Điền Sơn, UBND huyện Ngọc Lặc- trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật, trường đại học Hồng Đức tổ chức Lễ Bế giảng Lớp đào tạo ngắn hạn Nghề Trồng rau an toàn cho lao động nông thôn xã Ngọc Sơn.

Thăm quan mô hình trồng rau an toàn trên địa bàn xã Ngọc Sơn

Tham gia học nghề có 40 học viên là những lao động tại các thôn trên địa bàn xã, sau 03 tháng đào tạo, các học viên đã hoàn thành chương trình nội dung lý thuyết và thực hành, được các giảng viên của trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật, trường đại học Hồng Đức truyền đạt các chuyên đề về giới thiệu chung về cây rau, cung cấp kiến thức về đặc điểm thực vật học, quá trình sinh trưởng phát triển của cây rau, khái niệm chung về rau an toàn để học viên nắm được các nguồn giống, phân loại giống, kỹ thuật xử lý giống, hướng dẫn sản xuất rau theo hướng VIET GAP, nhằm trang bị cho học viên các kiến thức và thực hành kỹ năng nghề, phương pháp làm đất, kỹ thuật xuống giống, bón phân, kỹ thuật chăm sóc cây rau, bón thúc, tưới tiêu nước, vun xới, làm cỏ đối với cây rau, hướng dẫn cách điều tra sâu bệnh hại, đặc điểm nhận biết, đặc tính sinh sống, gây hại và biện pháp phòng trừ các loại dịch hại. Thu hoạch phương pháp phân loại và bảo quản rau thương phẩm.

Tại lễ Bế giảng các học viên đã được trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật, trường đại học Hồng Đức đánh giá đã hoàn thành khóa học, trực tiếp nhận chứng chỉ do trung tâm cấp. Kết quả đã có trên 40% học viên đạt xuất sắc, giỏi và khá.

Các ý kiến phát biểu tại lễ bế giảng đều khẳng định: Lớp dạy nghề trồng rau an toàn lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, sau khi được dạy nghề có tay nghề kỹ thuật trồng rau an toàn họ sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển nghề trồng rau trên địa bàn xã, cung cấp rau an toàn, rau sạch cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Sau thời gian học tập, các học viên được trang bị cả về lý thuyết kết hợp thực hành 40 học viên của lớp trồng rau an toàn tại xã Ngọc Sơn đã biết vận dụng kiến thức được học vào sản xuất thức tế tại gia đình, có thể trồng rau thương phẩm đảm bảo chất lượng an toàn cung cấp cho gia đình, thị trường

Lớp dạy nghề trồng rau an toàn đã giúp người dân có thêm kiến thức, kỹ thuật sản xuất rau màu. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người dân, đồng thời, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia...(20/02/2020 8:05 SA)

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2020(17/02/2020 3:57 CH)

Ngọc Trung phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020(14/02/2020 4:33 CH)

Hội nghị tập huấn phương pháp tính toán các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội hằng năm và các...(07/02/2020 2:40 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Ngọc Trung về xây dưng Nông thôn mới.(07/02/2020 2:35 CH)

Thị trấn Ngọc Lặc tíc cực thực hiện trồng cây đầu xuân(07/02/2020 2:31 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020"(05/02/2020 3:35 CH)

°