Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Cao Ngọc

Đăng ngày 13 - 12 - 2019

Thực hiện chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019, sáng ngày 13/12, Thường trực HĐND huyện do đồng chí Cao Viết Trường, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế, xã hội năm và giám sát tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2019 tại xã Cao Ngọc. Tham gia đoàn có đồng chí Lê Thị Nhi, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện, Phó ban Điều phối NTM huyện, các ban HĐND huyện.

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Cao Ngọc

Tại buổi giám sát, đoàn giám sát HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để đi kiểm tra các tiêu chí NTM tại các thôn của xã Cao Ngọc. Thăm mô hình trồng cây giống lấy lá và thăm mô hình vườn nhà tại làng Vìn Cọn. Thăm các công trình giao thông, công tác vệ sinh môi trường, đời sống nhân dân tại các thôn, làng của xã Cao Ngọc.

Làm việc tại hội trường, đoàn giám sát đã được UBND xã Cao Ngọc báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và tình hình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2019 của xã. Năm 2019, Tổng số chỉ tiêu nghị quyết phải thực hiện là 22. Đến thời điểm hiện tại đã có 9 chỉ tiêu vượt chiếm 40,9%; 9 chỉ tiêu đạt chiếm 40,9% còn lại 4 chỉ tiêu chưa đạt.

Về kết quả xây dựng nông thôn mới xã đã đạt 11/19 tiêu chí. Năm 2019 xã đã triển khai quán triệt, kiện toàn ban chỉ đạo, ban quản lý xã và ban phát triển thôn. Chỉ đạo các làng xây dựng kế hoạch cụ thể, đăng ký hoàn thành các tiêu chí trong năm.Đặc biệt chỉ đạo thôn về đích xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện. Đã lắp được 2.800m đường điện đạt 112% kế hoạch với tổng kinh phí trên 50 triệu. Làm được 258 lò đốt rác, 1039m đường bê tông liên thôn. Đổ bê tông đường vào ngõ xóm với chiều dài 2.025m với tổng kinh phí 1.080 triệu đồng do nhân dân đóng góp. Tổ chức chỉ đạo xây dựng nâng cấp nhà ở dân cư, xây dựng nhà văn hoá thôn Xam.Đã hỗ trợ phát triển sản xuất, công tác giảm nghèo với tổng số tiền 460 triệu mua trâu, bò.Tổ chức trồng hoa trên trục đường giao thông. Tổ chức chỉ đạo thôn Vìn Cọn thực hiện về đích NTM, tập trung giải phóng hành lang, xây dựng tường rào, chỉnh trang nhà văn hoá thôn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Cao Viết Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Cao Ngọc đã thực hiện được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị xã, cần tập trung chỉ đạo công tác xây dựng NTM, tuyên truyền để nhân dân nâng cao nhận thức, tổ chức thực hiện đồng thời nhiều giải pháp để đạt kết quả cao góp phần cùng toàn xã hoàn thiện 19 tiêu chí. Tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Tăng cường giám sát, chỉ đạo cơ sở, có các biện pháp, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đối với các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Năm 2020 xây dựng kế hoạch cụ thể, định hướng rõ ràng các tiêu chí và có sự chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các tiêu chí đã đề ra. BCĐ xây dựng NTM tăng cường sự lãnh đạo, kiện toàn để chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM năm 2020. Bên cạnh đó, xã quan tâm đến công tác tổ chức đại hội chi bộ và đại hội Đảng bộ xã.