Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Trưng bày hơn 200 tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Ngọc Lặc

Đăng ngày 20 - 05 - 2019
100%

Sáng 20-5, tại Trường THPT Ngọc Lặc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Tham dự có đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Ngọc Lặc, các lực lượng vũ trang và thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham quan, xem các tư liệu quý về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại triển lãm.

Tại triển lãm, ban tổ chức đã trưng bày, giới thiệu hơn 200 tư liệu, hình ảnh và bản đồ quý liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nhiều văn bản, hình ảnh và bản đồ được trưng bày tại triển lãm là tập hợp các nguồn tư liệu quý đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế.

Đồng chí Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc triển lãm.

Trong đó, có phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương được ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Việt Nam và phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay; các tác phẩm nghệ thuật phản ánh cuộc sống, lao động sản xuất và bảo vệ chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Ngọc Lặc nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ với công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc. Đồng thời, giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

<

Tin mới nhất

Lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn Trung Túc Vương Lê Lai(23/09/2019 8:02 SA)

Đồng chí Phạm Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, kiểm tra rà soát Hộ nghèo và hộ thoát...(17/09/2019 2:20 CH)

Huyện Ngọc Lặc nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia(16/09/2019 4:11 CH)

Phố Lê Hoàn, thị trấn Ngọc Lặc tổ chức vui tết trung thu(13/09/2019 4:10 CH)

Đồng chí Ngọc Thị Bách - Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ trao quà trung thu cho cho trẻ em Tại trường...(13/09/2019 4:05 CH)

Đồng chí Cao Viết Trường tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại xã Thạch Lập(13/09/2019 3:58 CH)

Cơ quan chính quyền huyện Ngọc Lặc tổ chức Tết trung thu(13/09/2019 3:52 CH)

°