Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội nghị sơ kết 6 tháng về tình hình trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày 22 - 06 - 2019
100%

Chiều ngày 19/6, Ban an toàn giao thông(ATGT) huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 về tình hình trật tự an toàn giao thông. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình trật tự an toàn giao thông đã được các cấp các ngành liên quan chấp hành triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra, đạt kết quả khả quan tạo động lực cho việc thực hiện các giải pháp của Nghị quyết số 88/NQ-CP trong các tháng tiếp theo của năm 2019. Tình hình trật tự an toàn giao thông được ổn định và kiềm chế được tai nạn giao thông, bảo đảm phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện. Tình hình trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm trên toàn huyện được đảm bảo và có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm giảm số vụ và số người bị thương. Tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được giữ vững, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Đài TT- TH huyện Ngọc Lặc đã tích cực phản ánh kịp thời các hoạt động công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật luật an toàn giao thông. Làm tốt công tác kiểm tra, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp đã có sự gắn kết chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 6 tháng đầu năm đã lập biên bản vi phạm 396 trường hợp, tạm giữ 50 phương tiện, tước giấy phép lái xe 46 trường hợp, xử phạt 396 trường hợp vi phạm với số tiền 346.950.000 đồng, tăng 8,49% so với cùng kỳ. Về tai nạn giao thông: xảy ra 24 vụ tai nạn và va chạm giao thông đường bộ giảm so với cùng kỳ. Công tác đăng kí, đăng kiểm, quản lý phương tiện xử lý 2.459 hồ sơ. Trong đó đăng kí mới 2.355 phương tiện, sang tên đổi chủ 59 hồ sơ... tăng 9,6% so với cùng kỳ. Công tác kiểm soát tài trọng bằng cân xách tay đã phát hiện xử lý 41 trường hợp phạt tiền hơn 187 triệu đồng. Công tác quản lý lòng lề đường, qua công tác tuần tra đã phát hiện 12 trường hợp vi phạm và đã xử lý vi phạm.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tập trung vào các giải pháp, nguyên nhân để 6 tháng cuối năm công tác trật tự an toàn giao thông ổn định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Để kiềm chế tai nạn giao thông, ban ATGT huyện cần triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường đặc biệt là tuyến đường Hồ Chí Minh và đường 15A. Công an huyện tham mưu cho huyện về công tác phối hợp với các ngành để làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ra quân cao điểm trong dịp từ nay đến 10/9. Điều tra, đánh giá lại các vụ tai nạn giao thông để tìm ra nguyên nhân, phân tích rõ để tìm ra các giải pháp cụ thể kìm chế tai nạn. Từ các nguyên nhân đã được phân tích tuyên truyền nhân dân cách phòng tránh và nâng cao ý thức chấp hành. Rà soát xác định những điểm đen về an toàn giao thông tiến hành lắp đèn cảnh báo. Xử lý nghiêm các loại xe quá tải, quá khổ. Các xã, thị trấn có các điểm thường xuyên lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, chợ cóc, chợ tạm phải thành lập tổ trật tự để xử lý các vi phạm này. Đồng thời yêu cầu các hộ có hành vi lấn chiếm kí cam kết không vi phạm. MTTQ và các ngành đoàn thể vào cuộc để làm tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Từ nay đến hết năm 2019, huyện Ngọc Lặc kiềm chế an toàn giao thông và không tăng so với cùng kỳ.

<

Tin mới nhất

Dân quân tự vệ huyện Ngọc Lặc tích cực bảo vệ môi trường bảo vệ nguồn nước sinh hoạt.(09/07/2019 7:27 SA)

Huyện Ngọc Lặc quan tâm thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến(25/06/2019 10:55 SA)

Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết...(22/06/2019 6:46 SA)

Hội nghị sơ kết 6 tháng về tình hình trật tự an toàn giao thông(22/06/2019 6:33 SA)

Tập huấn luật Quốc phòng năm 2018(17/06/2019 2:11 CH)

Tiếp tục quan tâm xây dựng các mô hình phòng, chống tội phạm(13/06/2019 9:53 CH)

Lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngành giáo dục(06/05/2019 4:37 CH)

°