Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Thị trấn Ngọc Lặc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Đăng ngày 25 - 06 - 2019
100%

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại địa bàn Phố Trần Phú, thị trấn Ngọc Lặc, sáng 24/06/2019, Chủ tịch UBND Thị trấn Ngọc Lặc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi của Thị trấn và Trưởng các khu phố.

Tại hội nghị, đồng chí:Phạm Hùng Dũng- Chủ tịch UBND Thị trấn,Trưởng ban chỉ đạo đã thông báo tình hình dịch bệnh và việc sử lý tiêu hủy tại hộ gia đình ở phố Trần Phú, thị trấn Ngọc Lặc và thông qua công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc về phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thị trấn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin BCĐ phòng chống dịch tả Lợn Châu Phi, Thị trấn đã tiến hành đến hộ gia đình kiểm tra tình hình và báo cáo lên huyện và các phòng, ban ngành liên quan để kịp thời sử lý và có các biện pháp phòng chống dịch, khống chế không để lây lan ra diện rộng. Theo đó đã tiêu hủy toàn bộ số Lợn 6 con với số lượng 715kg thuộc hộ gia đình tại phố Trần Phú. 

Cũng tai hội nghị này đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch bệnh là điều cần thiết nên các thành viên BCĐ, các ban ngành, đoàn thể, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, nắm rõ địa bàn để chủ động triển khai các biện pháp thực hiện và kiểm soát tốt tình hình. Tổ chức để các điểm giết mổ, kinh doanh thịt lợn chưa ký cam kết phải tham gia ký cam kết thực hiện “5 không” trong phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó Thị trấn Ngọc Lặc cũng thành lập các chốt kiểm dịch tạm thời, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ đối với vận chuyển lợn, sản phẩm từ Lợn và thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng cho phương tiện đi từ vùng dịch, vùng uy hiếp ra bên ngoài. Cùng với đó là thực hiện nghiêm túc công điện khẩn của Chủ tịch UBND huyện về việc tập trung quyết liệt các giải pháp khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.

<

Tin mới nhất

Thông báo về việc giao Doanh nghiệp/Hợp tác xã đầu tư, xây dựng, quản lý, kinh doanh khai thác...(12/07/2019 3:32 CH)

Hội nghị giao ban đánh giá thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất 6 tháng đầu năm, thống...(09/07/2019 7:22 SA)

Hội Nông dân tỉnh giao bò giống sinh sản hỗ trợ người nghèo xã Cao Ngọc(08/07/2019 7:05 SA)

Lễ mở thầu gói thầu số 6, thi công xây dựng công trình và bảo hiểm công trình(03/07/2019 2:58 CH)

Ban Thường vụ Huyện ủy, tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến vào báo cáo quy hoạch khu đô thị mới...(03/07/2019 2:53 CH)

Huyện Ngọc Lặc đưa giống mới vào nông nghiệp tiến tới phát triển công nghệ cao(03/07/2019 1:43 CH)

Xã Minh Sơn tăng cường các biện pháp khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi(25/06/2019 10:53 SA)

°