Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Đồng chí Chủ tịch UBND Ngọc Lặc làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hoá

Đăng ngày 08 - 06 - 2019
100%

Sáng ngày 6/6 đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với ông Hoàng Tân Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hoá về việc thực hiện đầu tư các dự án chăn nuôi lợn giống, lợn thịt tại huyện Ngọc Lặc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Công Cúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường huyện.

Đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hoá

Hiện nay, Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hoá đang triển khai dự án Khu trang trại sản xuất, kinh doanh giống lợn và gia công nuôi lợn thương phẩm chất lượng cao, an toàn tại khu vực phía Bắc Việt Nam, trong đó có huyện Thạch Thành và Ngọc Lặc.

Để bảo đảm có nguồn tiêu thụ giống ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi NewHope Thanh Hoá đề xuất được đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn thịt, với công suất khoảng 250.000 lợn thịt mỗi năm. Qua khảo sát, Công ty mong muốn được chấp thuận vị trí xây dựng tại Ngọc Lặc.

Phát biểu trao đổi tại buổi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là một dự án lớn, có tác động không chỉ đối với kinh tế - xã hội của Ngọc Lặc mà còn đối với ngành chăn nuôi của Thanh Hoá, nhất là việc chủ động hình thành chuỗi liên kết sản xuất trong chăn nuôi ngay từ khâu đầu tư. Đây là cơ sở để Công ty thực hiện đầu tư hiệu quả và bền vững dự án, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện phát triển Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn được phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để tháo gỡ các vướng mắc, bảo đảm dự án được thực hiện đúng tiến độ và đúng theo quy định pháp luật.Tuy nhiên huyện Ngọc Lặc cũng yêu cầu Công ty cần quan tâm thực hiện những quy định mà phía huyện Ngọc Lặc đặt ra, trong đó cần đặc biệt chú ý dựng các phương án chăn nuôi lợn bảo đảm an toàn dịch bệnh và hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Ngọc Lặc cũng khẳng định: Sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư nếu dự án được chấp thuận xây dựng trên địa bàn.

<

Tin mới nhất

Xã Nguyệt Ấn kịp thời chỉ đạo nhân dân khắc phục hậu quả sau bão số 4.(13/09/2019 8:15 SA)

Xã Ngọc Trung tích cực vận động nhân dân khắc phục hậu quả sau bão(13/09/2019 8:12 SA)

Thôn Thọ Phú xã Kiên Thọ đón nhận đạt chuẩn NTM (13/09/2019 8:08 SA)

Hội nghị triển khai Kế hoạch trồng trọt 2020, phương án sản xuất vụ Đông và công tác Tiêm phòng...(13/09/2019 7:57 SA)

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP, đội QLTT số 7, tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ. (09/09/2019 3:45 CH)

Người cán bộ hội năng động, nhiệt tình, tích cực phát triển kinh tế(09/09/2019 9:23 SA)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 4(30/08/2019 3:23 CH)

°