Xã Lam Sơn, tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đăng ngày 26 - 07 - 2019

Sáng 24-7, Đảng ủy xã Lam Sơn tổ chức Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, với sự tham gia của 19 thí sinh được tuyển chọn từ các Chi bộ, cơ quan đơn vị, trường học trong xã.

Thông qua cuộc thi sẽ góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Các thí sinh tham gia phải học thuộc, nắm vững và vận dụng vào hoạt động thực tiễn nội dung bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Công bố năm 1969).Cuộc thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức với 2 phần thi: Thuyết trình và Trả lời câu hỏi phụ, xung quanh nội dung chủ đề về tác phẩm Di chúc và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau 1 ngày cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các thí sinh đã trình bày đầy đủ phần nội dung trong câu hỏi bốc thăm, phân tích, hùng biện nội dung của đoạn di chúc và liên hệ bản thân và đơn vị, địa phương.

Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc.