Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 4

Đăng ngày 30 - 08 - 2019
100%

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp &PTNT, đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ, chỉ đạo ứng phó với mưa lũ tại một số công trình, địa phương trong huyện.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện

Sáng nay (30-8), bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nối với cơn bão số 4 nên tại khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa đo được lên đến 135mm. Tại một số phố của khu vực thị trấn Ngọc Lặc đã bị ngập cục bộ như khu nhà máy may Vietpan, Phố Nguyễn Trãi, Khu vực Chợ Cống, Phố Lê Lai…người và các phương tiện tham gia giao thông không thể vào khu vực thị trấn được. Lãnh đạo thị trấn đa huy động các lực lượng tại chỗ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả. Đến thời điểm 10 giờ tại khu vực thị trấn nước đã rút nhanh, không gây thiệt hại về kinh tế.

Tại khu vực các xã phía Nam của huyện, khu vực Hồ Chàng Vàng, làng Pheo xã Nguyệt Ấn, đang thi công tràn, do mưa to nên một bên Vai tràn bị sạt lở, mở thành một khoang tràn mới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị thi công, các lực lượng chức năng và huy động lực lượng tại chỗ có biệt pháp xử lý kịp thời. đảm bảo an toàn về người và tài sản. Có phương án sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực có thể xảy ra ngập lụt, sạt lở. Trong thời gian diễn ra mưa to, diễn biến bất thường gây ngập lụt nhiều nơi trên địa bàn huyện các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo xử lý tại một số điểm kịp thời khắc phục hạn chế thiệt hại.

Đồng chí Chủ tịch huyện khuyến cáo tình hình mưa bão trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, mưa lũ có thể xẩy ra nhiều hơn, mức độ lớn hơn, vì vậy chính quyền các xã, cần đề cao công tác chủ động ứng phó kịp thời, đặc biệt là các hồ, bai, đập; Nghiêm cấm không để người dân không đi vớt củi, đánh bắt cá trên sông, suối tránh thiệt hại về người. Chủ tịch huyện đề nghị chính quyền các địa phương quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện để các trường khai giảng, bước vào năm học mới. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có thiệt hại về người và kinh tế

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia...(20/02/2020 8:05 SA)

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2020(17/02/2020 3:57 CH)

Ngọc Trung phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020(14/02/2020 4:33 CH)

Hội nghị tập huấn phương pháp tính toán các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội hằng năm và các...(07/02/2020 2:40 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Ngọc Trung về xây dưng Nông thôn mới.(07/02/2020 2:35 CH)

Thị trấn Ngọc Lặc tíc cực thực hiện trồng cây đầu xuân(07/02/2020 2:31 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020"(05/02/2020 3:35 CH)

°