Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Đăng ngày 30 - 08 - 2019
100%

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2019, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy và Thường trực Hội Nông dân tỉnh. Ngày 29/82019 Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội năm 2019” cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở.

Đ/c Quách Văn Khởi- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBD Chính trị huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Dự buổi khai giảng và trực tiếp tham gia giảng các chuyên đề có đồng chí Quách Văn Khởi- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBD Chính trị huyện; Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Chính sách XH huyện. Khai mạc hội nghị đồng chí: Vũ văn Long, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Hội tại cơ sở trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Cán bộ Hội cần phải được trang bị, cập nhật thêm những kiến thức mới để đáp ứng kịp thời với nhiệm vụ đặt ra; trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội, xây dựng được nhiều mô hình có sức lan tỏa; qua đó làm rõ thêm vai trò, vị thế của tổ chức Hội để không lẫn với các đoàn thể khác. Đ/c cũng đề nghị các học viên tập trung tiếp thu những kiến thức do các Đ/c giảng viên truyền đạt để áp dụng vào thực tiễn công tác.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 - 2023; Hướng dẫn thi hành Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam; trang bị một số kỹ năng giám sát và phản biện xã hội và tham gia Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai; Nghị quyết của HĐND tỉnh; Tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; Giải hoạt động hội hiệu quả và khắc phục tình trạng nợ đọng, nợ xấu đối với các nguồn vốn vay; Kỹ năng vận động thành lập Hợp tác xã, tổ hợp tác; Thực trạng và một số giải pháp phát triển du lịch cộng đồng, việc Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Hội Nông dân và sản xuất nông nghiệp; Kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền, báo cáo viên, dư luận xã hội; Giải pháp thực hiện chương trình hỗ trợ nông dân, cung ứng vật tư nông nghiệp... Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân cơ sở nâng cao trình độ về kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội tại cơ sở. 

<

Tin mới nhất

Hiệu quả thiết thực từ những mô hình “Dân vận khéo” ở huyện Ngọc Lặc(09/09/2019 9:20 SA)

Phúc Thịnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và xã đạt chuẩn NTM(09/09/2019 7:53 SA)

Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư (Khóa XII)(04/09/2019 4:22 CH)

Hội Nông dân huyện Ngọc Lặc tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công...(30/08/2019 3:19 CH)

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện(27/08/2019 3:14 CH)

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc(26/08/2019 9:01 SA)

Hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Ngọc Lặc(23/08/2019 4:24 CH)

°