Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Ra mắt Hợp tác xã bồ câu Ngọc Bích

Đăng ngày 30 - 08 - 2019
100%

Mới đây, Hợp tác xã bồ câu Ngọc Bích tổ chức Lễ ra mắt. Về dự và chúc mừng có đồng chí Phạm công Cúc, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Phạm công Cúc, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và tặng hoa hợp tác xã

Hợp tác xã (HTX) bồ câu Ngọc Bích được chứng nhận đăng ký thành lập ngày 28 tháng 11 năm 2018. Trụ sở chính của HTX tại thôn Xuân Chính, xã Thạch Lập; HTX có 11 thành viên với số vốn điều lệ 3 tỷ đồng, HTX hoạt động sản xuất, kinh doanh 7 ngành nghề gồm: Nuôi chim bồ câu pháp; gia công cơ khí sắt, thép, nhôm, kính cung cấp lồng và các phụ kiện phục vụ nuôi bồ câu, thỏ, gà, lợn; ép cám viên từ nguyên liệu nông sản ngô, lúa rau; ấp trứng gia cầm; vận tải hàng hoá đường bộ; bán các sản phẩm từ cây luồng; chăn nuôi lợn, gà, vịt, trồng và thu mau rau quả sạch an toàn VSTP.

Mục tiêu thành lập HTX nhằm hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm nông nghiệp an toàn theo tiêu chuẩn, tạo việc làm cho các thành viên nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ các thành viên phát triển chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh, tăng thêm lợi ích cho thành viên, vì thành viên phục vụ là mục tiêu cao nhất trong hoạt động của HTX, mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho tất cả các thành viên.

Phát biểu chúc mừng lễ ra mắt HTX, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: hoạt động ra mắt hôm nay, mới chỉ là thành công bước đầu cho kế hoạch kinh doanh của HTX, rất mong Hội đồng quản trị tiếp tục có những định hướng giúp Ban Giám đốc điều hành hoạt động thành công, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu mà HTX đề gia. HTX phải tuân thủ đúng nguyên tắc, qui chế hoạt động, mang lại lợi ích cho thành viên HTX như đã cam kết, và đồng chí chúc trong thời gian tới HTX tổ chức hoạt động thành công theo kế hoạch sản xuất kinh doanh, sớm đạt được mục tiêu liên kết các đơn vị sản xuất - chế biến nông sản an toàn của các huyện, tiến tới xây dựng thương hiệu nông sản an toàn Ngọc Lặc đến với người tiêu dùng trong và ngoài huyện.

<

Tin mới nhất

UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia...(20/02/2020 8:05 SA)

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2020(17/02/2020 3:57 CH)

Ngọc Trung phấn đấu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020(14/02/2020 4:33 CH)

Hội nghị tập huấn phương pháp tính toán các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội hằng năm và các...(07/02/2020 2:40 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Ngọc Trung về xây dưng Nông thôn mới.(07/02/2020 2:35 CH)

Thị trấn Ngọc Lặc tíc cực thực hiện trồng cây đầu xuân(07/02/2020 2:31 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020"(05/02/2020 3:35 CH)

°