Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Triển khai làm chứng minh nhân dân, căn cước công dân theo mô hình mới.

Đăng ngày 23 - 09 - 2019
100%

Như thường lệ, sáng thứ 7 hàng tuần, các chiến sỹ công an đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Ngọc Lặc đã đến các xã vùng xa, vùng khó khăn của huyện để làm chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc.

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đến trực tiếp hỗ trợ làm CMND cho người gia, người tàn tật hạn chế khả năng đi lại

Sáng thứ 7 này cũng vậy, theo kế hoạch tuần này đội sẽ làm tại xã Cao Thịnh. Ngay từ sáng sớm, công tác chuẩn bị để đến làm đã được các chiến sỹ trong đội thực hiện tốt. Đến trụ sở xã Cao Thịnh, người dân đã đến đông đủ và chờ đội đến làm. Mặc dù làm vào ngày thứ 7 nhưng với tinh thần trách nhiệm, các chiến sỹ công an đã tận tình hướng dẫn và tạo điều kiện để cho nhân dân đến làm được thuận lợi nhất.

Một điều đặc biệt trong việc thực hiện mô hình mới chính là ngoài làm tập trung tại các xã vùng xa trung tâm, vùng đặc biệt khó khăn thì trong quá trình làm đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Ngọc Lặc đã rà soát trên địa bàn về các trường hợp gặp khó khăn trong thủ tục hành chính về việc cấp, phát chứng minh nhân dân tiến hành giúp các đối tượng là người già, người tàn tật hạn chế khả năng đi lại được làm chứng minh nhân dân, căn cước công dân một cách nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian và công sức. Thay vì các cụ sẽ phải tới trụ sở Công an để làm thì nay các chiến sỹ sẽ mang tất cả các thiết bị tới tận nhà phục vụ bà con.

Tổ chức hỗ trợ người dân trên địa bàn xã Cao Thịnh

Theo chúng tôi được biết, sau hơn 2 tháng tổ chức triển khai thực hiện, công an huyện Ngọc Lặc đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Có được những kết quả này, trước hết, đơn vị đã triển khai kế hoạch tới tận nhà từng hộ dân để cấp lại chứng minh nhân dân, căn cước công dân cho những người già, người có hoàn cảnh khó khăn và người tàn tật, các hộ chính sách. Phong trào trên sẽ được triển khai thường xuyên vào các ngày thứ 7 hằng tuần.

Việc cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân tại xã, tại nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức vì cả nhóm phải di chuyển liên tục, mang theo nhiều máy móc. Tuy nhiên, các chiến sỹ đều nhiệt tình vì việc làm này là hành động đẹp giúp các chiến sỹ rèn luyện ý thức phục vụ cho nhân dân.

<

Tin mới nhất

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn dự lễ giao nhận quân tại huyện Ngọc Lặc(11/02/2020 4:35 CH)

Huyện Ngọc Lặc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020(11/02/2020 10:32 SA)

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm động động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.(10/02/2020 2:51 CH)

Công an huyện Ngọc Lặc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông(10/02/2020 7:56 SA)

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tặng quà cho 10 tân binh có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên...(05/02/2020 3:43 CH)

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển pháo trái phép(22/01/2020 3:05 CH)

Tổng kết công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020(21/01/2020 9:21 SA)

°