Họp giao ban về công tác thực hiện tiêu chí chợ ATTP năm 2019
Chiều ngày 26/9, UBND huyện đã tổ chức họp giao ban về thực hiện tiêu chí chợ ATTP năm 2019. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị
Page Content
.jpg) |
Toàn cảnh hội nghị giao ban thực hiện tiêu chí chợ ATTP |
Hiện nay, trên địa bàn huyện Ngọc Lặc có 7 chợ thực hiện tiêu chí ATTP, trong đó bao gồm chợ: Chợ Gò Me xã Phúc Thịnh;Chợ Ngọc Liên; Lam Sơn; Ba Si: Chợ Phố 1 Quang Trung; Chợ Đồng Thịnh và Chợ Ngọc Sơn.
Tại hội nghị này sau khi được nghe phòng Kinh tế - Hạ Tầng báo cáo tình hình thực hiện tiêu chí chợ ATTP 9 tháng đầu năm 2019, Lãnh đạo các xã đã phát biểu ý kiến nêu lên những thuận lợi khó khăn trong công tác quản lý, thực hiện chợ ATTP đa sốm các ý kiến cho rằng tiến độ thực hiện xây dựng tiêu chí của một số chợ chậm, nguyên nhân là do hiện trạng các chợ trên địa bàn huyện, cơ sở vật chất kỹ thuật bị xuống cấp, 1 số chợ hệ thống thoát nước, nhà vệ sinh suống cấp, ý thức sử dụng của người dân kém, các gian hàng hầu như tạm bợ, sân nền chợ suống cấp, biển chỉ dẫn, thông tin gian hàng bố trí chưa hợp lý, cần phải đầu tư, tu bổ, mua sắm trang thiết bị. Hơn nữa, việc đầu tư xây dựng các hạng mục phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, như: Khảo sát, nghiên cứu lập dự án, được thẩm định, phê duyệt dự án và thiết kế kỹ thuật thi công công trình... dẫn đến các chợ hiện nay mới tiến hành đầu tư nên không bảo đảm tiến độ, kế hoạch.
Kết luận tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xây dựng chợ ATTP là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Để đẩy nhanh quá trình xây dựng, bảo đảm các tiêu chí chợ ATTP, cần sự vào cuộc thực sự của các cấp, các ngành, của các doanh nghiệp, người sản xuất và tiêu dùng. Song song với việc đẩy mạnh tuyên truyền tầm quan trọng của vấn đề ATTP, cần đẩy mạnh tuyên truyền thu hút các nguồn lực xã hội hóa thực hiện đầu tư nâng cấp các chợ, cũng như nâng cao ý thức, tạo sự đồng thuận của người dân về vấn đề này. Phòng chuyên môn cần khẩn trương thuê dơn vị tư vấn, nên chọn 1 đơn vị tư vấn có uy tín để làm tư vấn chung cho xây dựng các chợ, Các ngành, phòng chuyên môn với chức năng nhiệm vụ được phân công làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các xã thực hiện, đồng thời các Chủ đầu tư các chợ cũng cần tích cực liên kết và khuyến khích các tiểu thương tìm kiếm, kinh doanh các nguồn hàng bảo đảm chất lượng, truy xuất được nguồn gốc hàng hóa.
Linh Huệ - Đức Hiền