Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Liên đoàn Lao động Huyện tổng kết công đoàn năm 2019

Đăng ngày 13 - 01 - 2020
100%

Chiều ngày 10/1, Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn, phong trào CNVC LĐ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự tại hội nghị có Đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy và các đại biểu khách mời về tham dự đông đủ.

Đ/c Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy và LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn và đoàn viên công nhân viên chức lao động từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động và hoạt động xã hội luôn được chú trọng và nâng cao. Thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ tặng quà  đoàn viên trong lúc ốm đau hoạn nạn. Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức trao quà tết cho đoàn viên công đoàn , trong năm LĐLĐ huyện đã vận động các cấp các ngành để  xây mới nhà mái ấm công đoàn cho CNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn …Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương  của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh,  đã nghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Liên đoàn Lao động huyện đạt được trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ năm 2019 đồng yêu cầu các cấp công đoàn trong huyện làm tốt công tác tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và công nhân viên chức lao động; tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và nâng cao chất lượng của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Nữ công.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo LĐLD tỉnh, LĐLĐ huyện đã trao bằng khen, giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện cho tập thể, cá nhân do có thành tích xuất sắt trong hoạt động  công đoàn năm 2019.

<

Tin mới nhất

Hội nghị UBND huyện kỳ tháng 2/2020(20/02/2020 7:43 SA)

Hội nghị trực tuyến với 27 điểm cầu huyện, thị, thành phố về tình hình dịch bệnh do virus Corona...(17/02/2020 3:51 CH)

Giao ban công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025(14/02/2020 4:23 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch do vi rút nCoV tại...(05/02/2020 3:26 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020).(04/02/2020 10:29 SA)

Đồng chí Bùi Huy Toàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm và chúc tết cơ...(24/01/2020 3:54 CH)

UBND huyện Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin, Thể thao...(22/01/2020 2:59 CH)

°