Ban CHQS huyện Ngọc Lặc trao quà tết của Bộ Quốc phòng cho Mẹ VNAH và Anh hùng LLVT của huyện.

Đăng ngày 07 - 01 - 2020

Nhân dịp xuân Canh Tý 2020 sắp đến, sáng ngày 3/1/2020, Ban CHQS huyện Ngọc Lặc đã đến trao quà tết của Bộ Quốc phòng cho Mẹ VNAH Phạm Thị Nhì, thôn Giữa xã Minh Sơn và Anh hùng LLVTLê Cấp Bằng.

Tại các nơi đến thăm, đoàn bày tỏ tình cảm trân trọng và biết ơn của lực lượng vũ trang huyện đối với những hy sinh, cống hiến của các Mẹ nói chung và mẹ Phạm Thị Nhì và anh hùng lực lượng vũ trang Lê Cấp Bằng nói riêng, những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, ân cần thăm hỏi, tặng quà và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu góp sức cùng địa phương xây dựng phát triển kinh tế- xã hội.

Đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhì, thôn Giữa xã Minh Sơn, mẹ có 2 người con hy sinh cho tổ quốc, đến nay mẹ vừa tròn 100 tuổi nên sức khỏe đã yếu, không thể đi lại được; và Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Cấp Bằng, xã Phúc Thịnh, do tuổi cao, sức yếu cộng với vết thương để lại sau chiến tranh, Anh hùng LLVT hiện không đi lại khó khăn và đang được điều trị tại gia đình. Đại diện BCH Quân sự huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình và tặng quà tết của Bộ Quốc phòng mỗi xuất quà 5.000.000 đồng và quà của BCH Quân sự huyện. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp của các Mẹ, Anh hùng lực lượng vũ trang cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy quân sự huyện luôn quan tâm, làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà, thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Mong muốn gia đình cũng như các mẹ Việt Nam Anh Hùng, Anh hùng LLVT luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, động viên người thân, gia đình hoàn thành tốt trách nhiệm với Tổ quốc.