Trao giống vật nuôi cho phụ nữ nghèo

Đăng ngày 07 - 01 - 2020

Sáng ngày 05/01/2020, tại làng Beo xã Mỹ Tân, Hội LHPN Thành Phố Thanh Hoá phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Ngọc Lặc tổ chức lễ trao giống vật nuôi cho phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Đến dự và trực tiếp giao con giống cho hội viên phụ nữ có đồng chí Đinh Thị Quyên, Chủ tịch hội LHPN Thành Phố Thanh Hoá, đồng chí Bùi Thị Hương, Chủ tịch hội LHPN huyện Ngọc Lặc; lãnh đạo xã Mỹ Tân cùng các hội viên phụ nữ xã Mỹ Tân cũng về dự và chứng kiến tại buổi lễ.

Tại chương trình, đại diện Hội LHPN Thành Phố Thanh Hoá, đơn vị kết nghĩa với huyện Ngọc Lặc cũng như giúp đỡ huyện theo tinh thần Nghị Quyết số 09 của Tỉnh ủy Thanh Hoá đã trao 12 con dê giống cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo với tổng kinh phí khoảng 30 triệu đồng. Đây là những con giống khỏe mạnh được lựa chọn dưới sự giúp đỡ và hướng dẫn của cán bộ Thú y. Ngay sau khi trao con giống dê cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo của xã Mỹ Tân, đồng chí Đinh Thị Quyên, Chủ tịch hội LHPN Thành Phố Thanh Hoá mong muốn các chị em sẽ làm chuồng trại, chăm sóc, phát triển đàn và phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, thời gian qua, Hội LHPN Thành Phố Thanh Hoá đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người dân nghèo, đặc biệt là chị em phụ nữ. Hoạt động trao con giống lần này nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp hội viên vươn lên giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 09 của BTV Tỉnh ủy Thanh Hoá về hỗ trợ các huyện miền núi giảm nghèo nhanh và bền vững. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong chương trình kết nghĩa giữa huyện Ngọc Lặc và Thành phố Thanh Hoá cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Nhận được con giống, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Tân rất vui mừng và hứa sẽ tập trung chăm sóc, phát triển đàn vật nuôi để sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.