Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3, tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đăng ngày 08 - 01 - 2020

Sáng ngày 8/01/2020, Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Ngọc Lặc đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3, tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ các xã thị trấn trên địa bàn huyện về dự đông đủ.

Đ/c Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và tiến hành thảo luận. Trong đó đa số các ý kiến đã nêu bật những thành tích kết quả đạt được trong hoạt động công tác mặt trận của địa phương mình, mạnh dạn đánh giá khách quan những hạn chế tồn tại và đưa ra các giải pháp bổ sung vào nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2020:

Trong năm 2019 có thể khẳng định: UBMTTQ huyện Ngọc Lặc đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi về suy thoái, về tư tưởng chính trị, đọa đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đến từng cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong hệ thống Mặt trận thực hiện.

Đ/c Pham Văn Thiết- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường gắn với giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động như: Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, được mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Theo đó toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 287 là người có công, với số tiền 143.500 nghìn đồng. Công tác vận động quỹ vì người nghèo với phong trào" cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" số tiền ủng hộ là 731.686.041 và từ quỹ vì người nghèo các cấp đã hỗ trợ làm mới 22 nhà cho hội nghèo, trị giá 680 triệu; Đối với hoạt động cứu trợ: Đã tham mưu cho huyện trích từ quỹ bão lụt với tổng số tiền là: 50.000.000 triệu hỗ trợ Bản Sa Ná, huyện Quan Sơn bị mưa lũ và thăn hỏi động viên các gia đình bị hỏa hoạn, gia đình có nạn nhân bị đuối nước với số tiền 3.500.000 đồng. Hoạt động an sinh xã hội tiếp tục được các cấp các ngành quan tâm hỗ trợ. Các hoạt động trên đã góp phần đảm bảo về an ninh chính trị tại địa phương.

Song song với nhiệm vụ trên, UBMTTQ huyện Ngọc Lặc còn thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quy định 124, Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả MTTQ các cấp huyện Ngọc Lặc đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời đồng chí cũng phân tích, chỉ rõ một số nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác mặt trận trong năm vừa qua. Đối với nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trong năm 2020, UBMTTQ huyện tiếp tục đa dạng hóa các hình thức, tuyên truyền vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Kết thúc hội nghị Ủy ban MTTQ huyện đã trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh, Giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2019.