UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình làm Nông nghiệp, hộ có mức sống trung bình năm 2020.

Đăng ngày 20 - 11 - 2020

Sáng ngày 18/11/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình làm Nông nghiệp, hộ có mức sống trung bình năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị; cùng dự có các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo, các đồng chí trong Tổ giúp việc và các đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo giảm nghèo các xã, thị trấn.

Đ/c Phạm Văn Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Đạt nhấn mạnh: Công tác tác rà soát hộ nghèo, hộ cần nghèo là một nhiệm vụ quan trọng, do đó các cấp, các ngành có liên quan cần thực hiện tốt các nhiệm được phân công, từ kiện toàn ban giảm nghèo, xây dựng kế hoạch, tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát, cách ghi các mẫu phiếu theo đúng quy định…quá trình triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, công khai, dân chủ, chính xác để làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2020 và xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2021 đồng bộ, hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe phòng chuyên môn UBND huyện truyền đạt các nộ dung liên quan đến quy trình tập huấn, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp và hộ, có mức sống trung bình năm 2020 và quán triệt, triển khai kế hoạch và hướng dẫn quy trình rà soát theo quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. việc rà soát phải được thực hiện trực tiếp với từng hộ, theo đúng phương pháp, quy trình, rà soát tất cả các hộ trên địa bàn toàn huyện đúng đối tượng. Ban chỉ đạo xã làm tốt nhất nhiệm vụ được phân công, đúng các bước đã hướng dẫn, tránh trường hợp sai sót, Ban chỉ đạo các xã và cán bộ chỉ đạo huyện phải thực hiện nghiêm túc phát huy hết vai trò của mình để đạt kết quả. Sau khi rà soát báo cáo chính thức kết quả rà soát về UBND huyện Báo cáo kết quả chính thức về Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội.