Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường tiểu học Thạch Lập 2 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đăng ngày 24 - 11 - 2020
100%

Chiều ngày 20/11, xã Thạch Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2020 và đón bằng công nhận trường tiểu học Thạch Lập 2 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự tại buổi lễ có các đồng chí đại diện phòng giáo dục huyện, phòng thống kê huyện. Lãnh đạo xã Thạch Lập, các đồng chí cán bộ các thôn, các thế hệ giáo viên của xã Thạch Lập qua các thời kỳ. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh các trường tiểu học, THCS của xã cũng về dự đông đủ.

Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu, các quý vị đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của giáo viên và học sinh xã Thạch Lập. Các tiết mục ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu và ca ngợi nghề giáo, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô đã tận tụy với nghề.

Các đại biểu về tham dự tại lễ kỷ niệm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo, thành quả ngành giáo dục đạt được trong những năm qua. Đó là hệ thống trường, lớp học từng bước được hoàn thiện; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường ở các cấp học đều tăng; cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, nhà công vụ giáo viên từng bước ổn định; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi, học sinh trúng tuyển đại học ngày càng cao. Những thành tựu mà ngành giáo dục xã Thạch Lập đạt được hôm nay ghi đậm dấu ấn, công lao của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý qua nhiều giai đoạn. Nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, lớp lớp học trò tin yêu. Tại buổi tọa đàm, cán bộ, giáo viên toàn ngành cũng đã chia sẻ những kỷ niệm, trăn trở về nghề, vì sự nghiệp trồng người.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ kỷ niệm

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, đại diện cho trường Tiểu học Thạch Lập 2 đã báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia và 20 năm thành lập trường. Khi mới thành lập cơ sở vật chất khó khăn và thiếu thốn. Nhờ sự quan tâm của nhà nước, của đảng ủy, chính quyền địa phương, các cấp các ngành và sự nỗ lực cố gắng của nhà trường, nhân dân địa phương đến nay nhà trường đã có cơ ngơi khá khang trang. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực và phấn đấu của các thế hệ thầy và trò đã vượt qua nhiều khó khăn nâng cao chất lượng dạy và học khẳng định vị thế để phấn đấu trở thành trường chuẩn quốc gia. Tập trung mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục và quan tâm đặc biệt tới tiến độ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Với kết quả đạt chuẩn mức độ 1 gồm các tiêu chí: tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội...

Trong không khí long trọng của buổi lễ, thừa ủy quyền của huyện đồng chí Nguyễn Tài Toàn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã công bố quyết định và trao bằng công nhận trường tiểu học Thạch Lập 2 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhân dịp này đã trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án “Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số” giai đoạn 2016- 2020. Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường trong giai đoạn 2000-2020.

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc: Giảm 5.855 hộ nghèo trong giai đoạn 2016 - 2020(26/01/2021 8:33 SA)

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền...(26/01/2021 8:29 SA)

Ngọc Lặc đạt giải A, Liên hoan tuyên truyền, cổ động tỉnh Thanh Hóa 2021 với chủ đề “Vinh quang...(26/01/2021 8:26 SA)

Hội Khuyến học huyện tổ chức Tết khuyến học, khuyến tài, xuân Tân Sửu 2021(26/01/2021 8:00 SA)

Trao tiền làm nhà Đại đoàn kết(21/01/2021 3:02 CH)

Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa Tết Nguyên đán...(11/01/2021 5:24 CH)

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Ngọc Lặc, thực hiện tốt công tác thông...(07/01/2021 6:00 CH)

°