Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Ngọc Lặc

Lễ trao tặng tủ sách, thiết bị học tập “Thêm con chữ bớt đói nghèo”

Đăng ngày 24 - 11 - 2020
100%

Sáng ngày 24/11/2020, Tại trường Tiểu học Thuý Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank Chi nhánh Thanh Hoá đã tổ chức: Lễ trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “ Thêm con chữ bớt đói nghèo”. Dự tại buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thuần Phong, Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Thanh Hóa; Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Agribank Chi nhánh Thanh Hóa. Về phía huyện Ngọc Lặc có đồng chí: Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Giáo dục & Đào tạo, Văn HĐND&UBND huyện; Lãnh đạo cán bộ nhân viên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Ngọc Lặc, lãnh đạo xã Thúy Sơn, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thúy Sơn về dự đông đủ.

Đại diện lãnh đạo Agribank Thanh Hóa trao tặng tủ sách, thiết bị học tập cho trường Tiểu học Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc

Là trường với đa số các em học sinh người dân tộc thiểu số. Năm học 2020 - 2021, Trường tiểu học Thúy Sơn đã đầu tư cơ bản về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập và giảng dạy của nhà trường, tuy nhiên thư viện của nhà trường chưa thực sự phong phú và đa dạng,  các loại sách và đồ dùng trang thiết bị học tập cho các em học sinh còn hạn chế. Với mục đích hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh có đủ trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, Agribank Thanh Hóa đã trao tặng nhà trường tủ sách và các thiết bị học tập với tổng kinh phí 158 triệu đồng. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, học sinh ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn, thiếu cơ sở vật chất cho việc dạy và học. Thông qua chương trình, Agribank Thanh Hóa mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh trường Tiểu học Thúy Sơn tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, vươn lên trong học tập và cuộc sống, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, duy trì và phát triển văn hóa đọc.

Trong gần 10 năm qua bằng những  việc làm cụ thể Agribank Thanh Hóa đã hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội trên địa bàn cả tỉnh. Cùng với đó Agribank Thanh Hóa cũng đã có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh thông qua tài trợ các dự án, chương trình kinh tế lớn trọng điểm, các chương trình an sinh xã hội, mang đậm tính nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt với mạng lưới của mình đã cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng bao phủ hầu hết các địa phương trong toàn tỉnh, đến nay tổng nguồn vốn huy động đạt trên 17 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 20.000 tỷ đồng.  Trong đó gần 90% là dư nợ đầu tư cho phát triển Nông nghiệp, nông thôn, có thể khẳng định Agribank Thanh Hóa đang là tổ chức tín dụng đóng vai trò chủ đạo trong việc cung ứng dịch vụ tài chính ngân hàng đến tay bà con Nông dân và tri nhánh Agribank huyện Ngọc Lặc là cánh tay nối dài góp phần quan trọng cho việc xã hội hóa hoạt động Ngân hàng ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, góp phần tích cực thực hiện thành công chính sách tam nông và chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn tỉnh và huyện Ngọc Lặc. Với những đóng góp trong thời gian qua Agribank Thanh Hóa đã được các cấp các ngành từ TW đến địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Cùng với đó Agribank Thanh Hóa thường xuyên động viên người lao động, cán bộ nhân viên ngân hàng  đóng góp nhiều ngày lương để xây dựng quỹ an sinh, từ thiện xã hội để có điều kiện thực hiên tốt trách nghiệm của doanh nghiệp, đối với xã hội và cộng đồng.

Tại buổi lễ này đồng chí Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Thanh Hóa đã phát biểu và trao tặng tủ sách cho trường Tiểu học Thúy Sơn, trước sự chứng kiến của quý vị đại biểu và niềm vui hân hoan phấn khởi của thầy cô giáo cùng các em học sinh, kết thúc buổi lễ các đại biểu đã đi thăm quan thư viện của nhà trường, thăm quan tủ sách và cảnh quan của trường tiểu học Thúy Sơn. 

<

Tin mới nhất

Huyện Ngọc Lặc: Giảm 5.855 hộ nghèo trong giai đoạn 2016 - 2020(26/01/2021 8:33 SA)

Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao và Du lịch huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền...(26/01/2021 8:29 SA)

Ngọc Lặc đạt giải A, Liên hoan tuyên truyền, cổ động tỉnh Thanh Hóa 2021 với chủ đề “Vinh quang...(26/01/2021 8:26 SA)

Hội Khuyến học huyện tổ chức Tết khuyến học, khuyến tài, xuân Tân Sửu 2021(26/01/2021 8:00 SA)

Trao tiền làm nhà Đại đoàn kết(21/01/2021 3:02 CH)

Thanh Hóa tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa Tết Nguyên đán...(11/01/2021 5:24 CH)

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Ngọc Lặc, thực hiện tốt công tác thông...(07/01/2021 6:00 CH)

°